Trong thời buổi công việc cạnh tranh, ấy thế mà chú chó lang thang này lại xin được việc làm “ngon ơ”. Đã thế công việc lại nhàn nhã, lương thưởng hậu hĩnh.

Trong thời buổi xin việc khó khăn như hiện nay, không phải ai cũng có thể dễ dàng tìm được một công việc ưng ý. Đã có rất nhiều người phải “than trời” vì suốt ngày phải vác CV đi phỏng vấn; chật vật mãi mà vẫn không thể tìm thấy chỗ làm hợp lý.

Ấy thế mà một chú chó lang thang lại có thể tự tìm công việc ổn định cho mình; mà chẳng hề mất nhiều công sức. Đã thế việc làm này lại nhàn nhã, lương thưởng hậu hĩnh.

Câu chuyện hài hước này được chia sẻ như sau:

“Hàng ngày chú chó cưng lắm lông này ve vãn bên ngoài trụ sở, một đại lý hãng xe… xong sếp tôi thấy thương nên quyết định vác vào công ty nuôi luôn!

Giờ đây, chú chó lang thang này được nhận vào làm nhân viên đặc biệt. Xong còn bắt nó chụp ảnh thẻ để làm bảng tên các thứ nữa chứ. Mọi việc ăn, ngủ, chơi đùa,… của nó được tự do thoải mái trong phạm vi của công ty”.

Ban đầu chú chó thường quanh quẩn trước cửa showroom ô tô để kiếm ăn.
Ban đầu chú chó rất kiên nhẫn lượn lờ trước cửa showroom ô tô để gây sự chú ý cho ông chủ.

Kèm theo dòng chia sẻ là hình ảnh về một chú chó vàng nặng chừng 15-20 kg.

Ban đầu chú chó thường quanh quẩn trước cửa showroom ô tô để kiếm ăn. Nhưng vì sở hữu gương mặt thân thiện, dễ gây cảm tình với người đối diện; nên chú chó được ông chủ hãng xe nhận nuôi và sau đó cho làm nhân viên đặc biệt của công ty.

Chú chó có số hưởng còn sướng đến nỗi được công ty in ảnh thẻ nhân viên; và đeo trước ngực trông rất là oai. Mỗi khi đeo “thẻ ngành” trên người, chó ta thường tỏ ra nghiêm túc sao cho thật chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó mọi sinh hoạt từ việc ăn, ngủ, chơi đùa, và vệ sinh của nó đều thoải mái tại showroom; lại có người phục vụ dọn dẹp đàng hoàng.

Câu chuyện về chú chó nhận được nhiều lượt quan tâm của cư dân mạng. Bên cạnh việc dành lời khen cho tấm lòng yêu động vật của người chủ showroom; cư dân mạng cũng được phen cười ngặt nghẽo về hình ảnh của chú chó đáng yêu này.

Quanh quẩn trước cửa showroom ô tô, chú chó lang thang được đích thân ông chủ mời về làm
Được in riêng thẻ nhân viên và đeo trước ngực, chú chó tỏ ra vô cùng nghiêm túc như một nhân viên chuyên nghiệp.

Nhiều người còn tỏ ra ghen tị với nó, bởi thân là chú chó mà dễ dàng tìm được một công việc ổn định, nhàn nhã. Trong khi nhiều người vẫn đang chật vật tìm kiếm việc làm, tính kế sinh nhai.

Chú chó thật biết “chọn nơi để gửi gắm tấm thân”. Dân mạng tin chắc rằng nhờ chú chó làm gương mặt đại diện showroom sẽ đắt khách; và được nhiều người quan tâm chú ý.

Câu chuyện về chú chó lang thang số hưởng này đã khiến cộng đồng mạng xôn xao trong thời gian dài.

Có thể bạn quan tâm