Không muốn nuôi Maru nữa nên chủ của nó đã gửi nó trả lại trang trại bằng tàu hỏa. Tuy nhiên, chú chó đã nhảy khỏi tàu, vượt 200 km đường rừng tìm về với chủ.

Câu chuyện đáng kinh ngạc về chú chó Maru ở nước Nga đã khiến nhiều người xúc động. Đó là, chú chó cho Maru được sinh ra tại một trang trại chó ở Novosibirsk, Siberia. Lúc 5 tháng tuổi, Maru được một gia đình sống ở thành phố Krasnoyarsk cách đó 800km mua về nuôi.

Tuy nhiên, 6 tháng sau, chủ trang trại, Alla Morozova, nhận được cuộc gọi từ người mua Maru, thông báo rằng họ bị dị ứng với động vật và không thể tiếp tục chăm sóc con vật được nữa và muốn mang nó trả lại cho trang trại. Cuối cùng, hai bên đồng ý đưa Maru đến thành phố Novosibirsk bằng tàu hỏa. Tuy nhiên, hành trình xuyên Siberia của Maru sớm bị gián đoạn khi đoàn tàu chỉ mới đi được khoảng 200km, xuyên qua một khu rừng taiga.

Dù bị chủ nhân bỏ rơi, chú chó vẫn cố vượt 200 km đường rừng tìm về với chủ

“Maru được chủ nuôi trong 6 tháng nhưng sau đó chủ nhân đột ngột biến mất. Con chó hoảng loạn. Tiếng ồn của tàu khiến nó thấy sợ hãi, khi đến ga Achinsk, nó dùng chân mở cửa khoang và lao như viên đạn trong bóng tối vào cánh rừng taiga”, bà Alla Morozova kể lại với Siberian Times.

Các nhân viên đường sắt đã hét lên tìm Maru nhưng vô ích. Họ phải gọi cho chủ nhân của chú chó. Sau khi biết tin, cô Alla đã ngay lập tức liên lạc với chủ cũ của Maru để báo rằng chú chó này rất cô đơn và sợ hãi; nên muốn nhờ họ giúp tìm ra con vật nhưng họ thẳng thừng từ chối.

Chú chó Maru đáng thương… đã đi dọc đường tàu để tìm về với chủ.

“Điều đó khiến tôi rất tức giận. Chủ nhân trước đây của nó không hề lo lắng. Điều này cũng đúng. Họ đã gửi con chó trở lại trang trại để nó hoàn toàn biến mất khỏi cuộc sống của họ”, bà Morozova nói.

Và điều kỳ diệu đã xảy ra. Sau hơn hai ngày, cô Alla nhận được tin rằng Maru đã được tìm thấy trong tình trạng kiệt sức; trong một khu công nghiệp gần nhà của người chủ cũ ở Krasnoyark. Con vật bị gãy chân, bàn chân bị chảy máu, mõm có vết thương. Vẫn may mắn là Maru không bị gấu hay sói ăn thịt.

Một kết cục có hậu, chú chó Maru đã được đoàn tụ với bố mẹ.

Họ đoán rằng, rất có thể chú chó đang cố gắng vượt cả đoạn đường dài tìm về với chủ cũ. Nó chạy trong hơn hai ngày. Một người bạn của Alla ở gần đó đã đưa Maru đến trại chó ở Novosibirsk để đoàn tụ với gia đình thực sự của nó.