“Chó không chê chủ nghèo”, câu nói này quả thật chẳng sai đối với những chú chó sinh sống ở khu lao động nghèo. Tuy người chủ có nghèo thật, nhưng chẳng vì lý do ấy mà giảm đi sự trung thành và tình cảm chúng dành cho chủ nhân.

Chó là loài vật thông minh và trung thành; ngoài việc giữ nhà, những con vật này còn biết giúp đỡ chủ nhân rất nhiều trong việc nhà hoặc nhiều công việc khác trong cuộc sống nếu được huấn luyện, đào tạo bài bản. Những hình ảnh về chú chó biết giúp chủ bán vé số dưới đây là một minh chứng.

Chú chó rong ruổi cùng chủ bán vé số khắp nẻo đường

Chú chó luôn đồng hành cùng chủ nhân của mình trên khắp những tuyến đường, theo chân ông chủ đi mọi nơi và phụ giúp ông bán vé số để mưu sinh.

Công việc phụ giúp chủ nhân bán vé số được chú chó thực hiện rất nghiêm túc, nó hiểu và ý thức được điều mình đang làm; mỗi khi bước vào quán cà phê, lúc có khách gọi, chú cún liền lập tức đứng dậy bằng hai chân, nhận lấy xấp vé số của chủ nhân và chạy đến chỗ của khách. Hành động này đã làm rất nhiều người chứng kiến bất ngờ và họ cũng không quên dành tặng cho chú chó những lời khen ngợi.

Chú chó rong ruổi cùng chủ bán vé số khắp nẻo đường
Quá trình lấy vé số, mang đến mời khách và nằm chờ khách chọn vé số của chú chó đáng yêu (ảnh: tintuc20s.com).

Các vị khách cũng luôn tỏ ra thích thú với sự lanh lợi, thông minh của chú chó. Sau khi mang vé số đến cho khách, chú cún ngoan ngoãn nằm xuống ở cạnh bên và kiên nhẫn chờ khách chọn lựa. Và khi hình ảnh những chú chó thông minh như Bưởi đi bán vé số cùng chủ trên đường phố, nick name O.Y. đã chia sẻ cảm nhận: “Rất nhiều chú chó giúp chủ bán vé số. Trông có vẻ tội nhưng chúng tự nguyện làm điều đó, thế mới thấy chúng trung thành như thế nào”.

Lucky thông minh chủ động giúp chủ khuyết tật bán vé số

Chú chó hiền lành và rất giàu tình cảm

Một chú chó thông minh khác có tên Lucky, sống tại Bến Tre cùng người chủ tật nguyền cũng thu hút được sự chú ý của nhiều người; được biết ông chủ của chú chó có dị tật ở chân nên không thể đi lại bình thường; anh chỉ có thể di chuyển bằng một chiếc xe lăn tự chế; và chọn làm công việc bán vé số để mưu sinh kiếm sống.

Chú chó hiền lành và rất giàu tình cảm
Lucky mang vé số đến cho khách (ảnh chụp màn hình Youtube).
Chú chó hiền lành và rất giàu tình cảm
Lucky mang tiền về cho chủ.

Anh chia sẻ rằng, chú chó Phú Quốc lai của mình tự nó sẵn lòng bán vé số giúp chủ khi có khách gọi mua, chứ bản thân cũng chưa từng huấn luyện nó để làm công việc này. Quả thật đây là một chú chó trung thành và rất yêu thương chủ!

Tình cảm của cư dân mạng dành cho Lucky

Sau khi đoạn video về chú chó Lucky phụ giúp ông chủ tật nguyền được đăng tải trên Youtube, nhiều người xem đã xúc động bình luận:

– Chú chó lucky dễ thương mà còn biết mưu sinh giùm chủ bị khuyết tật thật là cảm động

– Khôn mà hiền giúp chủ được khối việc, đúng là chó không chê chủ nghèo, loài động vật thung thành với chủ nhất, chủ có đánh gần ch.ế.t gọi vẫn vẫy đuôi

– Tôi đã khóc khi xem clip này. Chúc anh và cún cưng có sức khoẻ và hạnh phúc nhé.

– Chú chó khôn quá, lưng phú quốc mà thân lạp xưởng. Đáng yêu ghê. Khuyên các bạn đừng ăn thịt chó nữa. Hơn 80% chó mổ thịt toàn bị trộm. Hãy nghỉ cho cảm nhận của người chủ; các bạn ngon đôi ba miếng nhưng là nước mắt đau khổ của người mất chó đấy.

Những chú chó rong ruổi khắp các nẻo đường cùng người chủ đi bán vé số
Người chủ bị tật và chú chó cưng thông minh, tình cảm Lucky.

Ngoài hai nhân vật được đề cập trong bài viết này, trên MXH cũng xuất hiện không ít những đoạn video quay cảnh các chú chó hiểu chuyện biết phụ giúp chủ nhân làm việc, chúng rong ruổi cùng người chủ đi khắp các nẻo đường để mưu sinh, kiếm sống… Tuy cuộc sống có cực khổ, lam lũ đôi phần nhưng có lẽ sự đồng hành của người bạn bốn chân trung thành “không chê chủ nghèo” cũng đủ để có thể khiến người ta thấy ấm lòng và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm: