Lilica, một chú chó giàu tình yêu thương đã đều đặn đi 6km mỗi đêm, ròng rã suốt 3 năm để xin thức ăn mang về cho gia đình đặc biệt của nó…

Theo lời kể thì Lilica, một chú chó sinh sống tại Brazil, đã hàng ngày đều đặn đi bộ đến nhà của một người hảo tâm để tìm kiếm thức ăn và mang về cho đại gia đình đặc biệt của mình; chú chó ấy đêm nào cũng vượt một chặng đường dài 6km, bất chấp nguy hiểm để có thể xin được thức ăn cho những con vật khác trong khu ổ chuột mà nó ở; điều này đã khiến nhiều người nghẹn lòng xúc động khi biết chuyện.

Lilica là một chú chó bị bỏ rơi từ khi còn nhỏ

Lilica bị bỏ rơi từ khi còn rất nhỏ ở São Carlos, Brazil. Sau này đã may mắn được một người phụ nữ tên Neile Vania Antonio đưa về nhà chăm sóc. Tại đây, chú chó nhỏ kết bạn với những loài vật khác trong xóm. Những người bạn chó, mèo, gà đã sớm trở thành đại gia đình của Lilica. Đây là một con chó nghị lực; tính cách của chú chó lại vô cùng đáng yêu; trong nó tràn đầy tình yêu thương, luôn quan tâm đến những con vật sống ở gần nó trong khu ổ chuột tồi tàn và thiếu thốn đồ ăn.

Lilica là một chú chó bị bỏ rơi từ khi còn nhỏ
Chú chó Lilica thông minh, giàu tình cảm (ảnh: doisong.tinmoingay.net).
Lilica là một chú chó bị bỏ rơi từ khi còn nhỏ
Những người bạn của Lilica trong khu ổ chuột bao gồm những chú chó…
Lilica là một chú chó bị bỏ rơi từ khi còn nhỏ
những chú mèo có chủ hoặc mèo lang thang…
Lilica là một chú chó bị bỏ rơi từ khi còn nhỏ
và cả những chú gà nữa…

Trở thành mẹ và tìm mọi cách để chăm sóc cho con tốt nhất

Vài năm về trước, Lilica lần đầu đảm nhiệm vai trò làm mẹ với sự ra đời của 8 chú chó nhỏ. Tuy phải sống ở khu ổ chuột nghèo khó, khan hiếm thức ăn nhưng Lilica vẫn cảm nhận được thiên chức của mình, sẵn sàng làm tất cả vì con. Cũng kể từ đó, mỗi khi đêm đến Lilica lại đi khắp nơi; chó mẹ thậm chí đã đi hàng dặm để tìm thức ăn cho đàn con nhỏ. Nó mang về tất cả những gì có thể ăn được; tuy vậy thức ăn vẫn không đủ để nuôi con.

Trở thành mẹ và tìm mọi cách để chăm sóc cho con tốt nhất
Trong một lần nọ khi Lilica đang đi kiếm thức ăn, đã may mắn gặp được một người phụ nữ tốt bụng, yêu động vật tên là Lucia.

“Lần đầu, lúc nhìn thấy Lilica, tôi đem thức ăn cho nó; nhưng thật lạ, nó chỉ ăn một ít rồi sau đó nhìn chằm chằm vào đĩa. Một người hàng xóm đã gợi ý cho tôi rằng có lẽ nó đang muốn mang số thức ăn này đi”, bà Lucia kể lại. Sau đó, chú chó thông minh, giàu lòng vị tha, dũng cảm tiếp tục quay trở về khu ổ chuột Sao Carlos, nơi mà đại gia đình đang chờ đợi nó với đầy lòng biết ơn.

Lilica còn giúp đỡ thêm những con vật khác

Chủ nhân của Lilica, cô Neile kể lại, lúc đầu Lilica mang thức ăn về cho đàn con của mình. Nhưng theo thời gian, nó dần dần còn chu cấp thêm cho những con vật khác trong xóm nghèo. Mặc dù đàn chó con đã được các gia đình trong xóm nhận nuôi, nhưng công việc của cô chó đặc biệt này vẫn không hề dừng lại. Trong suốt 1000 ngày qua, Lilica vẫn đều đặn đi 6 cây số mỗi đêm để tới nhà bà Lucia, đem thức ăn về cho các bạn của mình.

Chú chó cứ âm thầm làm công việc ấy trong suốt nhiều năm trời. Mãi cho đến một ngày, Neile cảm thấy thắc mắc về sự vắng mặt bất thường của nó hàng đêm, cô đã bí mật đi theo Lilica, và thật sự đã vỡ òa xúc động khi phát hiện ra “bí mật” của nó. Lilica quả thật là một chú chó nghị lực và giàu tình yêu thương.

Chú chó ròng rã một mình đi 6km mỗi đêm trong suốt 3 năm để xin thức ăn mang về cho gia đình
Lillica là một chú chó thân thiện và rất đáng yêu.

Hãy cứ yêu thương để cuộc đời này luôn đẹp

Câu chuyện của chú chó đáng yêu này đã thực sự có thể chạm được vào tâm can của nhiều người; có lẽ là con người chúng ta cần phải thật sự nghiêm túc ngồi lại và nhìn nhận về cuộc sống ở quanh mình. Có chăng là trái tim của chúng ta đã trở nên khô cứng và vô cảm dần đi khi đối mặt với những khó khăn, bất hạnh theo năm tháng?

Nhưng xem kìa, Lilica nó đâu có như thế! Trong nó chỉ tồn tại tình thương, chú chó luôn sẵn sàng chịu khổ để mang đến điều tốt đẹp cho những đứa con và “người thân khác họ” của nó. Vậy nên đừng vì lý do gì đó mà vứt bỏ tình yêu trong mình, hãy cứ mở rộng lòng để yêu thương tất cả mọi thứ quanh ta!

Có thể bạn quan tâm: