Một chú chó mù giống Golden Retriever tên là Tao đến từ Somerset (Anh) bị mất thị lực do bệnh tăng nhãn áp. Vì vậy, người chủ đã đưa một người bạn nhỏ về để dẫn đường cho Tao. Và cả hai đã trở thành một cặp đôi hoàn hảo không thể tách rời!

Sau khi chú chó giống Golden Retriever 11 tuổi tên Tao bị mất thị lực do bệnh tăng nhãn áp vào năm ngoái; người chủ Melanie Jackson đã mua về cho nó một người bạn lông xù dễ thương tên là Oko.

Chú chó nhỏ Oko 16 tuần tuổi đã trở thành người bạn đồng hành thực sự của Tao; đồng thời đóng vai trò là người dẫn đường cho chú chó mù tội nghiệp.

Kể từ đó, cư dân Shepton Mallet, Somerset (Anh) thường xuyên thấy cặp đôi này chơi đùa và đi dạo cùng nhau suốt cả ngày. Cặp đôi dễ thương thậm chí còn có trang Instagram riêng; nơi chủ nhân Jackson thường xuyên cập nhật thông tin về hai chú chó cho người hâm mộ trên toàn thế giới!

Cảm động chú chó mù nhận được sự giúp đỡ bởi 'người bạn' đồng hành tí hon
Oko đóng vai trò như là người dẫn đường cho chú chó mù tội nghiệp.

Cô Jackson cho biết: “Tao được chẩn đoán mắc bệnh tăng nhãn áp. Mọi việc diễn ra quá nhanh vì buổi sáng thì ổn; nhưng đến tối Tao liên tục lắc đầu, tỏ ra đau đớn. Năm giờ sau, Tao bị mù, mắt nó đã bị cắt bỏ!”.

Cô Jackson cho biết bác sĩ đã thông báo với gia đình rằng con mắt thứ hai của Tao cũng sẽ cần phải được cắt bỏ; và cuộc phẫu thuật đã được thực hiện vào tháng Giêng năm nay.

Tao đáng yêu với hướng dẫn viên dễ thương Oko của mình.

Là một người chủ yêu thương và quan tâm đến chú chó tội nghiệp; cô Jackson đã dạy cho Tao những mệnh lệnh mới để giúp chú chó thích nghi với sự mù lòa. Mặc dù Tao đang làm rất tốt nhưng cô Jackson vẫn cảm thấy thiếu một điều gì đó. Vì vậy, cô đã tìm cho Tao một người bạn lông xù để bầu bạn.

Cô Jackson chia sẻ thêm: “Chúng tôi rất ngạc nhiên khi Tao bắt đầu tự đi lên; và xuống cầu thang chỉ ba ngày sau khi phẫu thuật. Nhưng tôi cảm thấy rằng nó vẫn cần một người bạn để giúp đỡ và chơi cùng; vì nó sẽ không còn có thể nhìn thấy nữa”.

Cô Jackson đã huấn luyện Tao để nó có thể học theo “người hướng dẫn” nhỏ nhắn dễ thương Oko; nhằm giúp Tao “không gặp bất kỳ nguy hiểm nào”.

Cảm động chú chó mù nhận được sự giúp đỡ bởi 'người bạn' đồng hành tí hon
Hai chú chó săn lông vàng đáng yêu đã hình thành mối quan hệ ngọt ngào (ảnh: Tin mỗi ngày).

“Chú chó mù Tao đi theo Oko quanh các cánh đồng và hai đứa trẻ thường nằm ngủ cạnh nhau”, cô Jackson nói.

Cô Jackson cũng cho biết: ”Hai chú chó yêu quý của cô đã hình thành mối quan hệ ngọt ngào nhất từ ​​trước đến nay. Người hâm mộ có thể nhìn ngắm bộ đôi đáng yêu; trong lúc chúng cùng nô đùa, nghịch ngợm trên trang Instagram của chúng!”.

Có thể bạn quan tâm: