Chú chó vẫn nhớ mặt chủ sau 10 năm xa cách do bị lạc, giây phút được gặp lại chủ nhân, hai mắt rưng rưng, quấn quýt không rời khiến ai nấy đều nghẹn lòng.

Theo đó, sau khi xác nhận được thông tin trong con chíp gắn trên người chú chó Samson; trung tâm cứu hộ vật nuôi ở bang Texas (Mỹ) đã tìm cách liên hệ với chủ nhân của nó. Ban đầu, người đàn ông tên C. phủ nhận; vì trong 10 năm gần đây gia đình anh không nuôi vật cưng nào. Nhưng sau đó, “sen” hỏi về đặc điểm nhận dạng của “boss” thì mới vỡ lẽ; đó là chó cưng của mình thất lạc trước đây.

Gia đình anh C. rất vui mừng và vội vàng chạy đến trạm cứu hộ. Chú Labrador khi vừa nhìn thấy chủ nhân, nó đã rất kích động, liền muốn lao ra khỏi lồng; đôi mắt ngấn nước, gương mặt già nua ánh lên sự mừng rỡ. Thật thần kỳ, một con chó già, bôn ba ngoài đường suốt 10 năm vẫn còn nhớ mặt chủ nhân của mình.

Chú Labrador khi vừa nhìn thấy chủ nhân, nó đã rất kích động, liền muốn lao ra khỏi lồng
Samson vẫn nhớ mặt chủ sau 10 năm thất lạc.

Người vợ thì bật khóc. Được biết, Samson là nhân chứng cho tình yêu của vợ chồng anh C, chú chó cũng là “phù rể” trong lễ cưới của họ. Nó được coi là một thành viên quan trọng của gia đình, cùng mọi người trải qua nhiều biến cố. Bất ngờ trong một lần đi dạo, “đại boss” vô tình bị lạc.

Chủ nhân của chú chó đã tìm kiếm ròng rã trong một tháng nhưng vô ích. Sau đó, “con sen” dần chấp nhận thực tại và cho rằng Samson dường như biến mất khỏi thế giới. Hai vợ chồng luôn nhớ hình bóng của nó. Và họ không nhận nuôi bất kỳ con vật cưng nào nữa.

Các nhân viên của trạm cứu hộ đã rất ngạc nhiên khi tìm thấy Samson trong số những con chó mới được đưa về. Bởi trước đó họ cũng đã cố gắng tìm kiếm nó nhưng không có dấu vết. Nhìn hình ảnh chú chó đoàn tụ cùng gia đình trong niềm hạnh phúc vỡ òa khiến ai cũng không cầm được nước mắt. Samson cứ đi theo “sen” như sợ phải đánh đổi thêm 10 năm chờ đợi nữa.

Chú chó vẫn nhớ mặt chủ sau 10 năm xa cách khiến nhiều người xúc động
Khuôn mặt già nua, đôi mắt rưng rưng vỡ òa trong hạnh phúc của “boss”.

Chủ nhân của chú chó nghẹn ngào chia sẻ: “Nó đã già rồi, tôi đã bỏ qua tuổi thanh xuân của Samson rồi. Nhưng không sao, gặp nhau đã là kỳ tích rồi. Vợ chồng tôi sẽ cố gắng bù đắp và nhất định không để mất nó thêm lần nữa”.

Ai cũng biết chó là loài động vật có chỉ số thông minh rất cao. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì não của chúng có thể tương đương với một đứa trẻ 6 tuổi. Vậy nên chuyện Samson vẫn nhớ mặt chủ sau 10 năm xa cách là điều dễ hiểu. Lòng trung thành và tình cảm của chú chó dành cho chủ nhân thực sự khiến mọi người cảm thấy ấm áp.

Có thể bạn quan tâm