Liệu chó có thể hiểu được tiếng của con người hay không? Có người nói có, có người lại bảo không. Có lẽ câu chuyện về chú chó “thú vị” bên dưới đây sẽ cung cấp thêm cho chúng ta phần nào về gợi ý cho câu trả lời.

Hình ảnh chú chó trông coi quán ăn đáng yêu có lòng “tự trọng” cao ngất ngưỡng

Rất nhiều những con vật nuôi như chó, mèo, chim cảnh,…thường được biết đến với vai trò là vật nuôi trong gia đình, chúng gần gũi và dường như có thể thông hiểu điều mà chủ nhân nói. Do đó, những ai đang nuôi thú cưng cũng nên thận trọng hơn trong việc ăn nói, nếu lỡ như “nói xấu” mà bị chúng nghe được thì hậu quả xảy đến thật khó lường.

Cụ thể là như tình trạng của chủ nhân bài viết đang được chú ý nhiều trong thời gian qua. Người này than thở kiểu: “Thanh niên trông giữ xe cho quán nhậu, lúc cho ăn thì nó tỏ vẻ rất ngoan ngoãn, cứ quấn quít ở bên, thế nhưng chỉ lỡ nói có câu ‘sao mày xấu vậy’ thì lập tức đứng dậy bỏ đi luôn, có cho con tôm to cũng không thèm ăn nữa”.

Hình ảnh chú chó trông coi quán ăn đáng yêu có lòng "tự trọng" cao ngất ngưỡng
Chú chó giận dỗi đã không thèm ăn tôm khách cho chỉ vì bị chê xấu (ảnh: keeno.site).
Hình ảnh chú chó trông coi quán ăn đáng yêu có lòng "tự trọng" cao ngất ngưỡng
Đừng có tưởng là muốn nói gì thì nói nhé! Tui đâu có làm gì mấy người đâu mà tự nhiên chê tui xấu vậy? (ảnh: keeno.site).

Và nhân vật có lòng tự trọng cao ngất này không ai khác lại chính là một chú chó. Chính thái độ đặc biệt này của “cu cậu” đã làm cho nhiều người cảm thấy bất ngờ và thích thú. Chú cún được nhắc đến hàng ngày đảm nhiệm việc canh chừng trước cửa của một quán ăn, gương mặt của chú ta trông khá ngộ nghĩnh với bộ răng kiểu “khớp cắn ngược”, dù cho có đang ở trạng thái ngậm chặt hàm hay nhe răng, há miệng thì ai nấy đều có thể thấy rõ mồn một hàm răng dưới của “cậu chàng”.

Tuy có vẻ ngoài khác lạ nhưng chú chó này vẫn hiên ngang ngồi thẳng lưng, chiễm chệ trước các vị thực khách của quán. Nhưng một khi có ai lỡ miệng chê bai ngoại hình đặc biệt của nó thì sẽ vấp phải phản ứng hờn dỗi cực độ. Bình thường rất thích đồ ăn ngon nhưng một khi đã đã đụng chạm đến lòng “tự tôn” thì có năn nỉ cũng không thèm. Một khi đã giận thì khỏi bàn nữa nhé! Đừng có mà muốn nói gì thì nói nha!

Những hình ảnh độc lạ của nhiều chú cún khác được cư dân mạng chia sẻ

Sau khi xem bài đăng, nhiều người cũng đã chia sẻ những hình ảnh độc lạ của các chú cún “nhà trồng” ở bên dưới phần bình luận bài viết. Trông hài hước là vậy, thế nhưng các bé cún này đều phải trải qua những khoảng thời gian khó khăn để thích ứng với những điều dị biệt, độc đáo của bản thân mình.

Những hình ảnh độc lạ của nhiều chú cún khác được cư dân mạng chia sẻ
Chú chó có bộ lông kỳ lạ (ảnh: keeno.site).
Những hình ảnh độc lạ của nhiều chú cún khác được cư dân mạng chia sẻ
Một chú chó khác có kiểu răng hàm lật ngược giống chú chó giận dỗi trong bài viết bên trên (ảnh: keeno.site).
Chú chó "giận ra mặt" mỗi khi nghe ai đó chê mình xấu
Mọi người thấy nụ cười của con đã đủ cuốn hút chưa ạ? (ảnh: kenoo.site).

Có thể bạn quan tâm