Không chỉ là một chú chó cưng, với cựu quân nhân Anh Sean Laidlaw, chú chó Barrie còn là người bạn tri kỉ; đã giúp anh vượt qua những ám ảnh tâm lý sau chiến tranh. Vì vậy, Sean đã tìm mọi cách để đưa Barrie trở về Anh cùng đoàn tụ với chủ; và hành trình này đã lay động nhiều trái tim.

Sau 10 năm chiến đấu ở Afghanistan, Sean Laidlaw được cử đến Syria; và trở thành chuyên gia xử lý bom tại đây. Vào tháng 2/2018, khi đang thực hiện nhiệm vụ xử lý bom tự chế ở Syria; Sean bất ngờ nghe thấy âm thanh lạ phát ra từ đống đổ nát của một ngôi trường bị đánh bom. Khi nhìn dưới các tấm bê tông, anh phát hiện một chú chó con đang hoảng sợ bên cạnh 4 con chó khác đã chết.

Chú chó vượt gần 5.000km trong 7 tháng, qua 2 vùng chiến sự để đoàn tụ với chủ
Chú chó Barrie được cựu quân nhân Sean Laidlaw tìm thấy trong đống đổ nát giữa chiến trường Syria.

Không cần suy nghĩ, Sean đã đưa chú chó con về doanh trại của mình; và đặt tên cho chú chó là Barrie. Kể từ đó, một tình cảm đặc biệt đã được hình thành giữa người lính dũng cảm và chú chó nhỏ. Barrie ở bên cạnh Sean mọi lúc, từ khi anh ấy thức dậy, ăn uống; kể cả khi anh ấy làm việc hay lái xe.

 Sean và Barrie cũng được đoàn tụ sau hành trình gần 5.000km và 12 giờ bay
Sean còn làm cho Barrie một chiếc vòng cổ từ áo chống đạn của mình.

Có thể với mọi người, Sean là người cứu Barrie nhưng ngược lại; Sean rất biết ơn người bạn 4 chân này vì Barrie không chỉ là người bạn đồng hành; mà nó còn giúp Sean tạm quên đi sự khốc liệt của cuộc chiến. Giữ chú chó bên cạnh khiến anh ấy hạnh phúc hơn và giúp anh ấy vượt qua chứng Rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý (PTSD). Đây là một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng về tinh thần; mà chiến tranh gây ra đối với những người lính.

 Sean và Barrie cũng được đoàn tụ sau hành trình gần 5.000km và 12 giờ bay
Chính Barrie đã giúp Sean vượt qua chứng rối loạn căng thẳng do chiến tranh.

“Những cậu bé ở Syria thích chơi bóng và huấn luyện Barrie. Nếu ai đó không vui hoặc có một ngày tồi tệ; nó sẽ đến và ngồi vào lòng họ”, Sean nói với This Morning.

Tuy nhiên, Sean đã phải chia tay Barrie khi anh trở về Anh theo diện nghỉ phép vào tháng 4/2018; và không thể trở lại Syria vì công việc của anh ở Syria đã bị hủy bỏ.

Để đưa Barrie đến Vương quốc Anh đoàn tụ với chủ, Sean đã tìm đến sự giúp đỡ của War Paws (trụ sở tại Iraq) – đơn vị giúp những người lính phục vụ ở nước ngoài tìm lại thú cưng bị thất lạc. Anh thậm chí còn lập trang GoFundMe để gây quỹ mang chú cún đáng yêu của mình đến Vương quốc Anh.

Sau đó, tổ chức War Paws đã sắp xếp để đưa Barrie đến Iraq vào tháng 4 năm 2018. Sau khi tiêm phòng và kiểm tra Barrie, họ đã đưa chú chó đến Jordan. Tại đây, Barrie đã bị cách ly trong 2 tháng trước khi được tái khám.

Vào tháng 10 năm 2018, những tưởng Barrie sẽ được chuyển đến Anh, tuy nhiên, kế hoạch không thành do bị thất lạc tài liệu nên nó được đưa đến Paris.

Cuối cùng, vào ngày 3 tháng 11 năm 2018, điều ước của Sean đã được thực hiện sau khi anh ngồi trên chuyến bay kéo dài 12 tiếng từ Essex đến Paris để đoàn tụ với Barrie tại sân bay Charles de Gaulle sau 7 tháng không gặp nhau.

Sean vui mừng khôn xiết khi gặp lại người bạn 4 chân Barrie ở Paris. “Khoảnh khắc tôi gặp lại Barrie ở sân bay có lẽ là khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi,” Sean nói.

Chú chó vượt gần 5.000km trong 7 tháng, qua 2 vùng chiến sự để đoàn tụ với chủ
Sau 7 tháng không gặp, Barrie từ một chú cún con đã trở thành một chú chó trưởng thành to lớn.

Thời khắc được đoàn tụ với chủ, Barrie không còn là một chú cún nhỏ dễ thương nữa; nó đã trưởng thành rất nhiều. Dù sau một thời gian dài không gặp nhưng Barrie vẫn nhận ra chủ nhân của mình.

Cuối cùng, Sean và Barrie cũng được đoàn tụ sau hành trình gần 5.000km và 12 giờ bay; đi qua 5 quốc gia và 2 vùng chiến sự.

Có thể bạn quan tâm