Tưởng rằng ném chú chó vào thùng rác là xong, người phụ nữ nhẫn tâm đã phải ân hận về hành vi đáng xấu hổ của mình.

Chú chó Fawna đã không có một cuộc sống dễ dàng. Chú ta sống với một người phụ nữ ở bang Pennsylvania, Mỹ; một người chủ nhẫn tâm và lẽ ra không bao giờ được phép nuôi chó.

Bởi sau khi quyết định chuyển đến chung sống với bạn trai ở Texas, người phụ nữ này đã dọn dẹp nhà cửa; và “tiện tay” ném chú chó vào thùng rác cùng với những món đồ vứt đi khác.

Fawna đã bị bỏ rơi bởi người được cho là yêu thương mình nhất; và nó bị mắc kẹt trong thùng rác suốt ba ngày không có thức ăn.

May thay sau đó, một người đàn ông chuyên làm nhiệm vụ dọn rác tên là Nathan Binnie đã đến và tìm thấy Fawna. Ông Nathan vô cùng bàng hoàng và đau xót trước tình trạng da bọc xương của chú chó. Ông không thể tin được bộ xương khô trước mắt mình lại là một chú chó.

Chú chó Fawna đã không có một cuộc sống dễ dàng.
Chú chó đáng thương bị vứt bỏ không thương tiếc.

Nathan đưa bữa trưa của mình cho Fawna và đưa con chó đến Hội Nhân đạo Quận Westmoreland. Tại đó, Fawna được chuyên gia thú y Megan Fritz kiểm tra sức khỏe. Tiến sĩ Megan cũng rất sốc khi thấy chú chó gầy đến mức này.

Cảnh sát đã có thể dễ dàng tìm ra danh tính của kẻ đã vứt bỏ Fawna; vì chú chó có gắn chip. Kết quả là chủ nhân của chú chó nhanh chóng bị bắt; và bị buộc tội ngược đãi với động vật. Cô gái đã bị phạt 600 đô la và được yêu cầu phải đi kiểm tra sức khỏe tâm thần. Nhưng có một điều chắc chắn là Fawna sẽ không bao giờ về với người chủ cũ này nữa.

Bác sĩ Megan đã chăm sóc Fawna bằng tình yêu thương dành cho động vật; chẳng bao lâu sau, Fawna đã tăng gấp đôi trọng lượng. Tuyệt vời hơn nữa là giữa họ xuất hiện một mối quan hệ thân thiết; đến mức bác sĩ Megan quyết định nhận nuôi chú chó.

Cô gái nhẫn tâm ném chú chó vào thùng rác không thương tiếc để đến sống cùng bạn trai
Bác sĩ Megan đã chăm sóc Fawna hết mình bằng tình yêu dành cho động vật, và chẳng bao lâu, Fawna đã tăng cân gấp đôi.

Hiện tại, Fawna đang có một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc bên người chủ Megan; và một người bạn khác là chú chó Great Dane tên Steve. Tiến sĩ Megan dự định huấn luyện Fawna thành một chú chó trị liệu.

Chăm sóc thú cưng cũng tương tự như chăm sóc một đứa trẻ, bên cạnh những giây phút vui vẻ luôn đi kèm với trách nhiệm. Nó có thể tốn kém, mất thời gian và công sức; nhưng giá trị tinh thần và kỹ năng mềm thu được là vô giá về lâu dài. Vậy nên, nếu không thể có trách nhiệm đến cùng thì nên cân nhắc kỹ việc nhận nuôi chúng.

Có thể bạn quan tâm