Chú chó mừng rỡ đến rơi nước mắt nhìn người phụ nữ bóc gói xúc xích vì nó thường xuyên bị đói. Lâu lắm rồi nay nó mới được một bữa ăn no.

Mỗi chú chó mang một số phận khác nhau, không phải tất cả chúng đều được yêu thương; đều có mái ấm và được cho ăn no hàng ngày. Chú chó đến từ Trung Quốc dưới đây phải sống lang thang; đói đến mức được người lạ cho thức ăn liền mừng rỡ đến rơi nước mắt.

Mới đây, một người phụ nữ ở Trung Quốc đã đăng tải đoạn clip ghi lại cuộc gặp gỡ của cô với một chú chó lang thang; tại công viên ở thành phố Tấn Trung, tỉnh Sơn Tây lên mạng xã hội. Hàng triệu người đã theo dõi câu chuyện cảm động; và nó cũng trở thành chủ đề được bàn tán sôi nổi trên nhiều trang tin tức của Trung Quốc.

Cụ thể, khi thấy con chó lang thang trong đêm lạnh; người phụ nữ này đã thương, xuống xe bóc một chiếc xúc xích cho nó ăn. Trong lúc chờ đợi, chú chó liên tục quan sát, đuôi vẫy vẫy như thể đang vui mừng. Ngày hôm sau, người này tiếp tục quay lại công viên để tìm “người bạn nhỏ 4 chân”. Vừa nhìn thấy bóng dáng “ân nhân” từ xa, chú chó đã nhanh chóng băng qua đường để đón cô. Thậm chí, nó còn đứng hẳn lên bằng hai chân sau; hai chân trước liên tục thực hiện các động tác như vái lạy.

Chú chó mừng rỡ đến rơi nước mắt nhìn người lạ bóc gói xúc xích: Lâu lắm mới được một bữa ăn no
Hình ảnh chú chó mừng rỡ, chắp hai chân trước lạy khi có người xuống xe cho ăn.

Đáng nói hơn cả là khi người phụ nữ bước xuống xe cầm theo xúc xích; thì đã nhìn thấy chú chó mừng rỡ đến rơi nước mắt. Vẻ ngoài vừa biểu hiện sự vui mừng nhưng cũng có chút gì đó tủi thân của chú chó nhỏ; khiến những người chứng kiến vô cùng cảm động.

Chia sẻ với tờ Xiaoxiao Morning Post, người phụ nữ cho biết: “Tôi đang trên đường cùng bạn đến công viên thì gặp chú chó nhỏ này. Khi chúng tôi cho nó ăn, mắt nó ầng ậng nước. Tôi định ôm nó lên xe nhưng con chó không chịu ngồi yên và cố gắng nhảy xuống. Thường có những người trộm chó đến dụ chúng ăn rồi bắt chúng mang đi; nên có lẽ nó cũng sợ chúng tôi làm như vậy”.

Lạy lục xin ăn, chú chó rơi nước mắt nhìn người lạ bóc gói xúc xích
Chú chó đã rơi nước mắt khi nhìn thấy người đã từng cho mình thức ăn.

Sau khi thả chú chó nhỏ đi, vài ngày sau cô quay lại công viên lần nữa; nhưng lần này không thấy con vật đâu nữa. Người phụ nữ đã tìm kiếm khắp nơi và hỏi thêm những người xung quanh; nhưng vẫn chưa nhận được tin tức gì về nó.

Những con vật thật ra chúng cũng có cảm xúc riêng, chúng cũng biết vui mừng hay buồn bã trước nhiều tình huống. Câu chuyện cảm động này hiện vẫn đang được rất nhiều người quan tâm và họ đều hy vọng người phụ nữ cũng sẽ sớm tìm thấy chú chó nhỏ.

Có thể bạn quan tâm