Chú chó Golden Retriever được ca ngợi như anh hùng sau khi dẫn xe cứu thương tới chỗ chủ nhân đang bất tỉnh ở thành phố phía bắc Trung Quốc.

Chủ nhân của chú chó ngã quỵ trong một con hẻm nhỏ ở Vận Thành, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc; và người dân địa phương đã gọi dịch vụ xe cấp cứu, theo Pear. Hình ảnh từ camera hành trình trên xe cho thấy một chú chó Golden Retriever đang đợi xe cấp cứu giữa đường và chạy trước để dẫn đường.

Jiang Xu, một nhân viên cứu thương cho biết, chú chó liên tục nhìn ngoái lại phía sau để đảm bảo rằng chiếc xe vẫn chạy ở phía sau. “Sau khi chắc chắn rằng chúng tôi đang bám theo, chú chó tăng tốc và chạy nhanh hơn”, Xu nói. Chú chó Golden Retriever dẫn các nhân viên y tế đến chỗ đám đông đang vây quanh chủ nhân của nó; người đang nằm bất tỉnh bên ngoài nhà riêng của mình.

Chú chó Golden Retriever trung thành dẫn xe cứu thương tới cứu chủ
Chú chó Golden Retriever chạy đằng trước dẫn đường cho xe cấp cứu.

Chủ nhân của chú chó bất ngờ ngất xỉu khi đang lượm ve chai ở nhà hàng xóm. Theo Xu, chủ nhân của chú chó bị đột quỵ sau khi uống quá nhiều rượu; và đang được điều trị trong bệnh viện. Đoạn video nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc và chú chó nhận được nhiều bình luận khen ngợi từ cư dân mạng.

Trước đó, một chú chó trung thành ở tỉnh Hắc Long Giang, miền bắc Trung Quốc; đã từ chối rời đi sau khi chủ của nó ngất xỉu trên đường phố. Đội xe cứu thương buộc phải chấp nhận ngoại lệ và cho phép chú chó lên xe ở cùng chủ.

Golden Retriever là một giống chó có kích thước cỡ trung, chúng năng động và vui tươi. Đây là giống chó rất thông minh, chúng luôn cư xử đúng mực và trung thành với chủ. Chúng rất dễ dạy dỗ và luôn tỏ ra kiên nhẫn, dịu dàng đối với trẻ nhỏ. Chúng cũng có thể là những người quản gia tốt, thường sủa ầm ĩ khi có người lạ xuất hiện.

Có thể bạn quan tâm