Joy – Chú chó thông minh và cực kỳ hiểu chuyện khi luôn quanh quẩn phụ giúp bà chủ 66 tuổi của mình đã khiến bao cư dân mạng bị “đốn tim” vì quá đáng yêu.

Việc những con vật cưng biết giúp chủ làm việc nhà, mời mua vé số, thu tiền…dường như không phải là chuyện quá hiếm gặp trong cuộc sống. Tuy vậy, không hẳn là con vật nào cũng có thể “luôn chân luôn tay” giúp đỡ bà như chú cún Joy trong câu chuyện ngày hôm nay. Joy rất thông minh và siêng năng, chú biết đỡ đần cho bà chủ rất nhiều việc trong nhà từ xách đồ, lấy củi…đến xách nước, công việc nào cũng được chú cún thực hiện một cách khá thuần thục.

Chú cún nổi tiếng MXH Thái Lan vì sự thông minh và biết việc

Chú chó được biết đến và trở nên nổi tiếng sau khi một đoạn clip được cư dân mạng lan truyền tại Thái Lan. Chú chó được bà Prangtuang Konyai sống tại tỉnh Khon Kaen, Thái Lan nhận nuôi từ khi vừa chào đời; tại thời điểm đoạn video được ghi hình chú chó đã gắn bó cùng bà chủ 66 tuổi được 5 năm. Bà Prangtuang chia sẻ, chú chó của bà không chỉ rất thông minh, nó còn thường xuyên phụ giúp bà làm nhiều việc nhà như ngậm xô xách nước, lấy củi để vào đúng chỗ…việc gì cũng làm đến nơi đến chốn và hoàn thành rất xuất sắc.

Chú cún nổi tiếng MXH Thái Lan vì sự thông minh và biết việc
Dù xô nước khá nặng nhưng Joy vẫn bước đi khá gọn gàng (ảnh: cắt từ cliρ của Newsflare).

Sau khi xem đoạn clip được chia sẻ, rất nhiều cư dân mạng đã không khỏi bất ngờ khi nhìn thấy sự siêng năng, hiểu chuyện của chú cún. Những người yêu động vật đã thật sự “tan chảy” trước Joy khi quan sát chú phụ giúp bà chủ; sau khi được bà đưa cho xô nước, chú cún nhanh chóng ngoạm vào quai và chạy đi, việc di chuyển rất thuần thục và gọn gàng, không những Joy không hề làm đổ ra ngoài một giọt nước nào mà chú còn biết đặt xô nước tại đúng vị trí mà chủ nhân mong đợi. Hình ảnh chú chó miệng ngậm xô nước, lững thững bước theo chủ nhân đi tưới cây trong vườn trông vừa tội lại vừa đáng yêu đã làm cho nhiều người “đứng ngồi không yên” vì quá thích thú.

Cư dân mạng không tiếc lời khen tặng dành cho chú chó đáng yêu

Bà Pratuang Konyai chia sẻ thêm rằng, Joy sẽ luôn chạy theo bà mỗi khi bà ra ngoài. Đó là một chú cún rất thông minh và luôn biết vâng lời. Đặc biệt, mỗi khi thấy bà xách nước tưới cây trong vườn thì chú cún nhất quyết phải luôn phụ giúp, “kiểu gì” thì cũng “bà một xô con một xô” mới được.

Chú chó thông minh ngày ngày giúp bà xách nước, lấy củi khiến cư dân mạng "chao đảo"
Nhiều cư dân mạng rất thú thích trước hình ảnh Joy ngoạm xô nước lững thững theo bà.

Bà Pratuang Konyai nói: “Mỗi khi thấy tôi mang vác đồ nhiều trên người là Joy cứ nhảy chồm lên người tôi, ý muốn bảo rằng đưa cho nó cầm giúρ. Khi tôi ra ngoài mà không cho nó theo, nó thường ngồi ở cổng và đợi tôi về mới chịu“.

Sau khi đoạn cliρ về Joy xách nước giúρ bà được chia sẻ lên MXH, nhiều cư dân mạng đã tỏ rất rất thích thú, thả tim “kịch liệt” cũng như để lại nhiều bình luận ngợi khen sự thông minh và siêng năng của chú cún 5 tuổi này:
– “Cưng xỉu! Ngày nào cũng xách nước giúρ bà cho bà tưới cây”.
– “Nhìn Joy làm việc mà thương ghê, xách nước khổ vậy nhưng chẳng bao giờ bỏ chủ mà đi nhỉ!”.
– “Cuộc sống của hai “bà cháu” tuy giản đơn nhưng rất ấm áρ, hạnh ρhúc quá”.
– “Có được một “tay giúρ việc” như Joy thì sướng quá nhỉ! Chả bù với con boss nhà mình, đến nhắc cái mông lên đi vệ sinh cũng chẳng buồn làm…”.

Xem thêm video về chú chó Joy đáng yêu tại đây.

Có thể bạn quan tâm