Phát hiện chủ gặp nguy hiểm, Astro – một chú chó Pitbull đã sủa ầm ĩ, chạy xung quanh; để thu hút sự chú ý của người lạ và dẫn họ đến cứu chủ nhân.

Vào ngày 16 tháng 4, năm ngoái chú chó Astro đã được Sở cứu hỏa và động vật El Paso ở Texas trao tặng huân chương; tặng một chiếc bánh cho “hành động” cứu chủ nhân kịp thời.

Nhờ hành động thông minh của Astro, người chủ đã được cứu chữa kịp thời nên đã giữ được tính mạng. Enrique Duenas-Aguila, phát ngôn viên của sở cứu hỏa cho biết: “Chú chó thậm chí còn cố trèo lên xe cứu thương cùng cậu bé”. Người dân đã phải dụ chú chó vào một chiếc ô tô khác để người nhà đến đón.

Aguilar nói: “Nếu không có sự giúp đỡ của chú chó, bệnh nhân sẽ không bao giờ được tìm thấy và cứu kịp thời”. Vì lý do an ninh, Sở Cứu hỏa không tiết lộ tình trạng của cậu bé.

Bertha Martinez, mẹ của nạn nhân, cho biết: “Chúng tôi chưa bao giờ huấn luyện con chó. Vì vậy trong một triệu năm nữa, chúng tôi cũng không dám nghĩ nó có thể làm được”.

Astro là một chú chó đi lạc được gia đình bà Bertha nhận nuôi cách đây khoảng một năm. Lo sợ giống Pitbull hung dữ, bà dự định sẽ không nuôi nó lâu. Nhưng giờ đây, con trai của bà Bartha nói rằng “sẽ không thể sống thiếu chú chó ấy”.

“Nếu bạn đối xử tốt và không làm hại nó, chú chó của bạn sẽ trở thành một con vật thông minh và trung thành như vậy”; bà nói khi chú chó Astro đang ngoạm miếng bánh mà nó vừa được thưởng nhờ hành động cứu chủ nhân.

Chú chó thông minh biết gọi người đến cứu chủ nhân
Chú chó thưởng thức miếng bánh được thưởng nhờ hành động cứu chủ nhân.

Pitbull nếu được huấn luyện và dạy dỗ cẩn thận, nó sẽ rất thân thiện với mọi người. Tuy nhiên, về cơ bản đây là giống chó sinh ra với mục đích chiến đấu nên chúng cực kỳ hung dữ; và sức chiến đấu được xếp hàng đầu. Pitbull trông lầm lì và hung dữ với đôi mắt luôn trợn ngược, tai hình tam giác dựng đứng. Trán và gò má của nó trông khá thô, mõm dài, xệ, hơi hếch; để lộ hàm răng sắc nhọn cùng chiếc lưỡi đỏ khiến ai nhìn vào cũng cảm thấy sợ hãi.

Vũ khí đáng sợ nhất của giống chó Pitbull chính là hàm răng với cấu tạo đặc biệt của nó. Có thông tin cho rằng, hàm của Pitbull có cấu tạo đặc biệt, có một cơ chế “khóa khớp”. Vì vậy nó có thể giữ chặt, nạn nhân một khi bị cắn nó sẽ không dễ dàng buông tha.

Ngoài ra, chúng sẽ sẵn sàng lao vào bảo vệ chủ nhân trong mọi tình huống. Tuy nhiên, cũng vì thế mà đã có nhiều trường hợp chó Pitbull cắn người đáng tiếc xảy ra; thậm chí dẫn đến thương vong.

Ở Việt Nam, cũng đã có nhiều trường hợp chó Pitbull cắn người và hậu quả thường rất nặng nề. Nhiều người đã chết hoặc bị thương nặng dưới vết cắn của loài chó này; trong đó có nhiều trẻ em.

Có thể bạn quan tâm