Khi nhìn thấy bóng dáng cậu chủ từ xa, chú chó nhỏ phấn khích vừa vẫy đuôi vừa chạy lại ôm chầm cậu chủ ăn mừng.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc chú chó nhỏ phấn khích khi đi đón cậu chủ tan học về. Khi nó nhìn thấy bóng dáng cậu chủ từ xa, chú chó phấn khích vừa vẫy đuôi vừa chạy lại ôm chầm cậu chủ để ăn mừng.

cún đón cậu chủ 1
Chú chó nhỏ chạy đến khi thấy xe chở cậu chủ đi học về (ảnh chụp màn hình video).

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc chú chó phấn khích khi đi đón cậu chủ tan học:

“Ra đón cậu nhỏ đi học về, em ngồi đợi rất từ tốn. Hai đứa gặp nhau vui mừng. Đáng yêu quá!”.

“Chó là động vật rất có tình nghĩa. Chủ bỏ nó chứ nó không báo giờ chê chủ”.

“Chó nhà tôi xưa cũng thế. Theo lời người nhà tôi kể lại, cứ mỗi buổi chiều tôi đi làm về; đang nằm trong nhà mà chỉ cần nghe tiếng ống pô xe máy của tôi ngoài đầu hẻm, mặc dù chưa thấy mặt chủ; nó đã chồm đứng lên nhìn ra cửa quẫy đuôi lia lịa mừng rỡ. Cảm động làm sao”.

“Các loài động vật có những cách biểu cảm yêu thương khác nhau; nhưng chó có sự biểu cảm chân thành và đáng yêu nhất”.

Video ghi lại khoảnh khắc chú chó phấn khích khi đi đón cậu chủ tan học dẫn từ Mucwomen:

Khám phá: Vì sao chó hay nhảy cẫng lên khi chào chủ về?

Một trong những hành động phổ biến để chào đón chủ nhân là nhảy cẫng lên người chủ; vẫy đuôi và nhấn chân vào bộ đồ của chủ nhân. Hành vi này khiến quần áo của chủ nhân bị vấy bẩn nhưng chúng vô tình; chỉ đơn giản là thể hiện cảm xúc vui vẻ.

Đây là lời chào đáng yêu và thể hiện sự nhớ nhung đối với người chủ đi xa trở về của chó cưng. Có thể hành động nhảy lên người khiến bạn khó chịu, hãy chỉ ra và dạy lại nó. Yêu cầu chúng dừng lại hoặc đánh nhẹ vào chân và mũi để chúng không nhảy lên người. Khi chúng làm đúng thì thưởng, để rèn luyện hành vi vui vẻ chỉ cần chạy lại vẫy đuôi là đủ.

cún đón cậu chủ 2
Ảnh minh hoạ dẫn từ Pixabay.

Con chó càng nhỏ thì càng dễ dạy chúng, vì vậy hãy nghiêm khắc không cho phép chúng nhảy lên người bạn. Bạn có thể ngăn chặn hành vi này; thay vào đó hãy dạy chúng dừng hành vi mà bạn không thích vào đúng thời điểm.

Bạn cần kiên trì với việc huấn luyện cho tới khi nào chó cưng của mình quen với điều đó là được. Bởi có những chú chó có khả năng tiếp thu và nghe lời rất nhanh; còn có những chú khác thì bướng, lì hơn nhưng bạn cũng phải kiên trì với chúng.

Có thể bạn quan tâm: