Video từ camera giám sát ghi lại hôm 1/11 cho thấy, con sư tử núi xuất hiện trong sân sau ngôi nhà ở TP. La Verne, bang California, thấy vậy chú chó Rocky đã tấn công và rượt đuổi sư tử để cứu chủ.

Tờ CBS News đưa tin được báo VnExpress đăng tải, chủ nhà Mary Padres, người đầu tiên phát hiện con thú, cho biết: “Con sư tử núi nhìn thẳng vào tôi. Nó rất lớn”.

Đúng lúc đó, Rocky bắt đầu sủa về phía con sư tử núi để bảo vệ chủ. Con sư tử núi giật mình, chạy băng qua hồ bơi, trong khi Rocke đuổi theo ra khỏi sân sau và lên ngọn đồi sau nhà. “Toàn bộ lý do nó đuổi theo con sư tử núi là để đảm bảo rằng tôi ổn”, Padres nói.

Mời quý độc giả xem video:

Gia đình sau đó cầm đèn pin đi tìm Rocky, phát hiện nó bị thương và bế vào nhà. Sau trận chiến với sư tử núi, Rocky bị 8 vết thương lớn và phải khâu 30 mũi, nhưng nhiều khả năng sẽ nhanh chóng bình phục.

chú chó
Chú chó Rocky bị nhiều vết thương sau khi rượt đuổi sư tử cứu chủ (ảnh: Los Angeles Times).

Con sư tử núi lớn đã lảng vảng ở khu vực này hai tuần qua. Giới chức đang điều tra để đảm bảo nó không gây ra mối đe dọa đối với người dân xung quanh. Padres nói rằng gần đây cô nghe tin một số con vật bị sư tử núi tấn công.

Báo Người Đưa Tin thông tin thêm, sư tử núi (Puma concolor) là loài mèo lớn bản xứ ở châu Mỹ với phạm vi sinh sống trải dài từ vùng Yukon ở Canada tới eo biển Magellan ở phía nam châu lục.

Sư tử núi nặng khoảng 70 kg và có thể chạy với vận tốc 50 km/h. Sư tử thường săn những động vật có vú lớn như hươu, nai nhưng cũng ăn cả hải ly, nhím, chuột nếu bị đói. Đây là loài đi săn đơn lẻ chuyên phục kích con mồi, thông thường từ phía sau. Chúng giết chết con mồi bằng cú cắn vào gáy để làm gãy cổ đối phương.