Khi phát hiện chiếc ô tô màu xanh đang tiến đến gần vị trí của cậu chủ nhỏ; chú chó vàng đã nhanh chóng chạy về phía ô tô để chặn đầu xe.

Mới đây, một chú chó vàng bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý của cư dân mạng; khi không ngần ngại lao vào chiếc ô tô đang di chuyển để cứu bảo vẹ cậu chủ của mình.

Theo World Of Buzz, đoạn video được chủ nhân của chú chó đáng yêu này ghi lại. Khi người này đang quay khoảnh khắc con trai mình thích thú đạp xe; thì bất ngờ có một chiếc ô tô màu xanh đi tới.

Ngay lập tức, chú chó chạy đến bên lái xe, giữ chặt đầu xe không cho nó di chuyển. Do chiếc xe di chuyển không quá nhanh nên cả “người bạn nhỏ” và chủ nhân đều an toàn.

Sau khi nổi tiếng trên mạng, chú chó đã nhận được nhiều lời khen ngợi; vì phản xạ nhanh nhẹn và hành động như một anh hùng của mình.

Mời quý độc giả xem video chú chó vàng chặn đầu xe bảo vệ chủ nhân:

Nguồn video: vietnamnet

Sự thật bất ngờ về nguồn gốc của loài chó trên trái đất

Theo genk.vn, loài chó đã tồn tại song song cùng con người từ thuở sơ khai; nhưng nguồn gốc chính xác của chúng vẫn còn nhiều tranh cãi.

Các nghiên cứu mới đây cho thấy loài chó không phải là hậu duệ của một mà là hai giống chó sói cổ đại. Hơn nữa, quá trình hình thành này diễn ra song song ở hai đầu lục địa Á – Âu.

Video: Chú chó vàng lao ra chặn đầu ôtô đang chạy để bảo vệ cậu chủ
Chó xuất hiện lần đầu cách đây khoảng 15.000 năm, rất lâu trước khi nông nghiệp ra đời (ảnh: tuoitrechinhphuc).

Và vào thời điểm đó, chó là một trong những vật nuôi được thuần hóa sớm nhất.

Các nghiên cứu mới nhất cho thấy chó đã được thuần hóa ít nhất hai thời điểm khác nhau, và ở hai khu vực khác nhau trên thế giới.

Video xem thêm: