Bố của nạn nhân cho biết con trai ông đã chủ động đưa xe và tiền xin tha mạng nhưng vẫn bị đâm 6 nhát: “Xe em đây, tiền em đây, các anh lấy đi, tha mạng cho em”, nhưng họ vẫn lao vào đâm con trai tôi, sau đó lấy xe, ví và bỏ đi.

Trao đổi với báo Người Lao Động sáng ngày 20/7, Công an H.Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, đang điều tra, truy tìm kẻ đâm trọng thương anh N.V.Q. (36 tuổi, ở Yên Bái, lái xe ôm công nghệ GrabBike) để cướp tài sản.

Thông tin ban đầu, khoảng 2h ngày 19/7, anh Q. nhận chở khách đi huyện Gia Lâm. Trong lúc chở khách đến đoạn đường Đê Đuống, xã Yên Viên, anh Q. bất ngờ bị 2 thanh niên lạ mặt chặn xe. Dù đã chủ động đưa tiền và xe xin tha mạng nhưng anh Q. vẫn bị cướp đâm trọng thương, rồi mới lấy tài sản bỏ trốn.

Anh Q. sau đó được một số người đi phương phát hiện ôm bụng bị thương nằm bên đường, và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội).

Theo ông N.V.M (63 tuổi, bố nạn nhân), anh Q. vừa trải qua cuộc phẫu thuật ở Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) nhưng vẫn trong tình trạng hôn mê. Nạn nhân bị đâm 6 nhát ở sườn, lưng, trong đó có một nhát đâm vào ngực.

“Con tôi đang chở một cô gái mang bầu đến địa phận huyện Gia Lâm thì bị 2 thanh niên mặc áo rằn ri lao ra chặn xe, con tôi bảo: “Xe em đây, tiền em đây, các anh lấy đi, tha mạng cho em”, nhưng họ vẫn lao vào đâm con trai tôi, sau đó lấy xe, ví và bỏ đi”- ông M.