Vụ việc 15 chú chó theo chủ về Cà Mau tránh dịch nhưng bị tiêu huỷ đã khiến cộng đồng mạng quan tâm, nhiều người thấy cảm thương và muốn giúp đỡ đôi vợ chồng nghèo.

Mới đây, trên trang cá nhân của anh Nguyễn Quốc Vũ (chồng Đoàn Di Băng) đăng tải bài viết về việc tìm thông tin của chủ nhân 15 chú chó bị tiêu huỷ để hỗ trợ họ về tiền bạc và công việc sau khi cách ly.

Ảnh chụp màn hình facebook.

Trên bài đăng chồng Đoàn Di Băng viết: “Có cách nào liên lạc với anh chị này không? Anh muốn giúp đỡ anh chị ít tiền và nếu anh chị muốn, anh sẽ nhận 2 vợ chồng vào công ty anh làm, lo cho anh chị chỗ ở luôn. Anh chỉ biết giúp vậy mong bù đắp cho anh chị sự mất mát của 2 vợ chồng hôm nay”.

Ở dưới phần bình luận anh Nguyễn Quốc Vũ cho hay, đã tìm được cách liên lạc với chủ nhân của 15 chú chó và gửi lời cảm ơn mọi người. Sau đó anh cũng chuyển cho 2 vợ chồng chú Hùng (chủ nhân đàn chó) 50 triệu và hứa hết dịch sẽ liên lạc tiếp để sắp xếp công việc với mức lương 12 triệu đồng.

Chia sẻ với Pháp luật và Bạn đọc, anh Vũ cho biết thêm: “Nếu 2 vợ chồng không đồng ý công việc thì vẫn vui vẻ bình thường, tuỳ họ quyết định thôi. Anh đưa ra cơ hội còn ok hay không thì tuỳ họ. Anh không ép được”.

Sau khi bài viết được đăng tải đã nhận được sự thu hút của cư dân mạng, nhiều người để lại bình luận cảm ơn tấm lòng của vợ chồng anh Vũ và chúc gia đình anh bình an; mong chủ nhân của đàn chó sớm ổn định tâm lý và trở lại cuộc sống bình thường.