Vợ chồng anh Hùng mang theo 15 con chó và một con mèo về đến Cà Mau thì phát hiện dương tính Covid-19, hai vợ chồng đi cách ly còn tất cả số chó, mèo đã bị tiêu huỷ.

Khuya 9/10, mạng xã hội facebook chia sẻ thông tin về 15 chú chó ở Cà Mau bị tiêu hủy. Đây là những cún cưng cùng một gia đình đi xe máy từ Long An về Cà Mau.

Được biết, vụ việc lan truyền từ một đoạn ghi âm do chính chủ nhân của những chú cún này chia sẻ với các mạnh thường quân, khi được hỏi thăm. Do chủ nhân các chú chó là F0 nên phải cách ly điều trị, còn các chú chó đã bị xử lý theo cách tiêu hủy để đề phòng lây lan dịch bệnh.

Theo Thanh Niên, sáng 10/10, một lãnh đạo ngành y tế huyện Trần Văn Thời cho biết, số chó của gia đình anh Phạm Minh Hùng (49 tuổi) đã tiêu hủy và đang làm báo cáo nhanh cho cấp trên.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 8/10, vợ chồng anh Hùng cùng vợ chồng người em vợ từ Long An về Cà Mau, anh Hùng quê quán ở Bình Dương nhưng đi làm hồ ở Long An. Do dịch bệnh nên phải nghỉ việc, vợ chồng anh dắt díu nhau về quê của người em để tránh dịch.

Khi về Cà Mau, 2 gia đình có mang theo 15 con chó (4 chó lớn và 11 chó con), nhưng về tới chốt kiểm soát dịch của tỉnh Cà Mau thì tất cả bị tiêu hủy hết.

Theo anh Hùng, khi gia đình anh về đến Cà Mau thì được đưa về cách ly ở xã Khánh Hưng, H.Trần Văn Thời. Sau đó, được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời vì dương tính với Covid-19.

Anh Hùng kể, anh và vợ rất quý thú cưng, đặc biệt là chó. Anh và vợ nuôi mấy năm, cứ đẻ tiếp lứa nào lại nuôi thêm. Căn gác lửng ở khu trọ tại Long An được anh trưng dụng làm chuồng, hàng ngày vợ chồng đều nấu cơm, mang lên cho ăn rồi lại dọn vệ sinh sạch sẽ.

“Mấy đứa nó quấn chủ lắm, gặp ai lạ là không cho động vô đâu. Có người trước hỏi mua trả 300k, 500k với 1 triệu. Nhưng ở lâu, thương chúng nó lắm. Đứa nào cũng khôn và lanh lẹ nên có thiếu thốn mấy tôi cũng không bán”, anh Hùng tâm sự.