Ngày 11/2, UBND xã Ninh Ích (tỉnh Khánh Hòa) đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.T.H. (chủ quán ăn C.G ở chân đèo Rọ Tượng) số tiền 750.000 đồng vì hành vi “Không niêm yết giá tại địa điểm kinh doanh dịch vụ”.

Bà H. là nhân vật chính trong video phản ánh hình ảnh nữ chủ quán ăn ở Khánh Hòa doạ tạt tô canh vào người du khách khi bất đồng trong việc thanh toán tiền ăn.Video này được tài khoản H.G đăng lên MXH hôm 8/2, thu hút hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ, báo Dân Trí cho biết.

Theo báo Zing, trước đó, tối 8/2, tài khoản Facebook H.G. đăng tải dòng trạng thái kèm video ghi lại cảnh một chủ quán ăn ở địa chỉ trên có hành động dọa nạt.

Theo anh G., gia đình du khách này đi ôtô từ Thừa Thiên – Huế vào Nha Trang ngày 6/2 (mùng 6 Tết).

“Thấy quán không niêm yết giá món ăn nên gia đình cẩn thận hỏi. Nhân viên nhà hàng tư vấn ăn cơm, giá 50.000 đồng/đĩa và chúng tôi gọi 4 đĩa. Quán dọn cơm lên kèm theo một bát canh cá ngừ. Ăn xong quán tính 4 đĩa cơm 200.000 đồng, 3 lon nước 60.000 đồng và bát canh 150.000 đồng”, anh G. nói.

quán ăn
Ảnh chụp màn hình trên báo Tuổi Trẻ.

“Chúng tôi không gọi canh cá, lúc dọn lên cứ nghĩ đây là món nằm trong phần cơm đã gọi. Thực tế gia đình cũng không ăn canh cá vì không hợp khẩu vị”, anh G. nói và cho biết đã trao đổi với chủ quán ngay lúc đó.

Theo phản ánh, thay vì nghe anh giải thích, một phụ nữ cầm tô canh đòi hất vào du khách và buông lời thách thức: “Muốn đi thì trả tiền. Không trả tiền đừng hòng đi”.

Anh G. cũng cho biết do lo sợ nên đã trả tiền. “Lúc tôi dừng xe trước quán để trấn an các con vì chúng sợ, khóc nhiều thì một người đàn ông cầm cục đá dọa không rời đi ngay sẽ ném vỡ ôtô”, anh G. kể.