Chủ xe “hú vía” khi đỗ xe gần công trình, bởi nhóm công nhân vứt gỗ thừa ra ngoài mà không hề hay biết có ôtô đang đỗ gần tường rào.

”Chả biết có biển cấm đỗ không?”; ”Đỏ mà chẳng đỏ chút nào. Chủ ra nhìn xe xong mặt đen luôn”… là những bình luận thể hiện sự quan tâm của người xem video dành cho tình huống “dở khóc dở cười” này.

Video ghi lại cảnh chủ xe ôtô hú vía khi đỗ xe gần công trình

Có thể bạn quan tâm: Những nơi không được dừng xe, đỗ xe

Theo thông tin từ vinfastauto, việc dừng, đỗ xe đúng quy định không chỉ là yêu cầu bắt buộc mà còn thể hiện trách nhiệm của người điều khiển phương tiện đối với sự an toàn của người và phương tiện lưu thông trên đường.

Trên những con đường rộng và thoáng, việc dừng, đỗ xe khá đơn giản đối với mọi tài xế. Tuy nhiên, điều này không hề dễ dàng khi di chuyển trong đô thị với mật độ phương tiện dày đặc; nhiều cung đường nhỏ hẹp. Việc đỗ xe đúng quy định đã trở thành yêu cầu bắt buộc đối với người điều khiển phương tiện nhằm hạn chế va chạm; đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Video: Chủ xe ôtô hú vía khi đỗ xe gần công trình
Cùng với các quy định về dừng, đỗ xe đúng nơi quy định; người điều khiển phương tiện cũng cần lưu ý những khu vực không được phép dừng, đỗ xe; như bên trái đường một chiều, đường có chiều rộng hẹp, chỉ đủ cho một làn đường (ảnh chụp màn hình báo Dân sinh).

Đặc biệt, những đoạn cong và gần đỉnh dốc khuất tầm nhìn; vị trí bị biển báo che khuất, trên cầu, gầm cầu vượt; phần đường dành cho người đi bộ sang đường; vị trí song song sát với xe khác cũng là những nơi cấm dừng, đỗ.

Ngoài ra, ôtô cũng không được phép dừng, đỗ tại các vị trí mà các phương tiện khác thường quay đầu; như ngã tư và trong phạm vi 5m tính từ mép đường giao nhau, phạm vi an toàn giao thông đường sắt… các điểm dừng xe buýt hoặc trong vòng 5m ở hai bên đường cổng các cơ quan, tổ chức.