Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính của toàn bộ 934 cư dân ở toà B của chung cư Sky city, 88 Láng hạ, nơi có bệnh nhân số 1956 tên V.H.H. dương tính, chung cư này đã được dỡ phong toả lối vào, chỉ phong toả tầng có BN 1956 đang ở.

Chung cư Sky city tower, 88 Láng hạ được dỡ phong toả

Vào đêm 4/2, lực lượng chức năng tổ chức khoanh vùng và xử lý lấy mẫu xét nghiệm tất cả cư dân tòa B chung cư 88 Láng Hạ với số lượng 934 người. Các mẫu xét nghiệm được chuyển đến các đơn vị để xét nghiệm, kết quả cho thấy tất cả đều âm tính.

Do vậy vào chiều nay, ngày 5/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố, chủ trì phiên họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch với các quận huyện, phường xã đã đồng ý cho phép dỡ bỏ phong toả lối vào của chung cư Sky City, 88 Láng Hạ này.

Chung cư 88 Láng hạ được dỡ phong toả
Hình ảnh khi phong toả và sau dỡ bỏ phong toả tại sân của chung cư 88 Láng hạ (ảnh cư dân cung cấp).

Sau khi được dỡ phong toả, người dân xuống sân dạo chơi, trẻ em lấy xe đạp tập đi.

Chung cư 88 láng hạ được dỡ phong toả
Người lớn và trẻ em đã xuống sân chơi sau khi chung cư Sky city tower được dỡ phong toả (ảnh cư dân cung cấp).

Cảnh bình yên của chung cư với vườn đào Tết làm ấm lòng cư dân

Chung cư 88 Láng hạ được dỡ phong toả
Cảnh quan bình yên tại sân chung cư 88 Láng hạ chiều 5/2/2021 (ảnh cư dân cung cấp).

Sẽ tiếp tục xét nghiệm số cư dân chưa về nhà vào ngày 4/2

Theo Bộ Y tế, Hiện còn khoảng hơn 300 người chưa có mặt tại nhà do biết thông tin phong tỏa tòa nhà nên không về nữa. Hiện quận Đống Đa đã phối hợp với ban quản lý tòa nhà liên hệ khẩn trương với các trường hợp này để yêu cầu phối hợp xét nghiệm ngay.

Bệnh nhân trú tại tòa nhà 88 Láng Hạ là Giám đốc phòng giao dịch Ngân hàng Public Bank tại D8 phố Trần Huy Liệu, quận Ba Đình (ca bệnh này là F1 của bệnh nhân 1883).

Cơ quan chức năng đã xác minh được 22 F1, trong đó có 17 F1 cùng làm việc với bệnh nhân tại phòng giao dịch; 5 F1 gồm 4 là người nhà của bệnh nhân và một người là bảo vệ tại chung cư Sky City Tower (88 Láng Hạ).

Phường Giảng Võ đã điều tra được 15 địa điểm là quán ăn uống liên quan đến các trường hợp F1 của bệnh nhân này, còn các trường hợp F1 được đưa đi cách ly đúng quy định.