Ngay sau khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 22 tại Hà Nội vào chiều ngày 4/2/2021, lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm cho cư dân thuộc chung cư cao cấp Sky city, 88 Láng Hạ, Đống Đa nơi ở của bệnh nhân.

Bất ngờ đến với chung cư cao cấp 88 Láng Hạ

Theo Bộ Y tế thông báo ca nhiễm thứ 22 tính từ 27/1 của Hà Nội là chị V.H.H, sinh năm 1975 Chị là Giám đốc Phòng giao dịch Public Bank ở phố Trần Huy Liệu, phường Giảng Võ, quận Ba Đình. Địa chỉ nơi ở là chung cư 88 Láng Hạ, Láng Hạ, Đống Đa. Chị H là F1 của BN1883 (sinh năm 1976, là công chứng viên Phòng Công chứng số 3 Duy Tân, quận Cầu Giấy).

Sau khi có thông báo, chung cư cao cấp Sky city, 88 Láng hạ bị phong toả một cách bất ngờ và nhanh chóng vào chiều tối qua, ngày 4/2. Chung cư này bao gồm 2 toà nhà, toà A và toà B, có chức năng nhà ở và kinh doanh. Toà A là các tầng căn hộ của cư dân và khối văn phòng làm việc của Ngân hàng TMCP Hàng hải. Toà B là căn hộ của cư dân và Trung tâm thể dục California Fitness. Bệnh nhân số 22 của Hà nội nhiễm Covid-19 có tên là V.H.H., 46 tuổi, địa chỉ tại P2104, toà B của chung cư này.

Việc phong toả bất ngờ khiến khu vực trước toà nhà chật kín người và phương tiện. Những người làm việc tại chung cư này muốn rời đi thì phải thực hiện khai báo y tế.

Phong toả CC 88 Láng hạ vì Covid-19
Những người làm việc tại chung cư 88 Láng Hạ phải khai báo y tế trước khi rời khỏi đây (ảnh: Vtcnews).

Lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân ngay trong đêm 4/2

Thay cho việc phát các bản nhạc nhẹ nhàng chào đón năm mới như thường lệ, hệ thống loa thông báo của 2 toà nhà của chung cư 88 Láng Hạ đã liên tục thông báo yêu cầu người dân của toà B xuống sân của toà nhà để lấy mẫu xét nghiệm. Thời gian lấy mẫu bắt đầu từ 10h đêm, loa gọi đến tầng nào thì cư dân ở tầng đó xuống lấy mẫu để tránh tình trạng đông người. Lực lượng chức năng đã bố trí các bàn lấy mẫu và ghế để người dân ngồi chờ, khoảng cách là 2m giữa các ghế.

Phong toả CC 88 LH vì Covid-19
Người dân ở toà B của CC 88 Láng Hạ được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm 4/2 (ảnh: cư dân tại CC này cung cấp).

Cả chục bàn lấy mẫu xét nghiệm được triển khai ngay dưới dân của toà nhà.

Phong toả CC 88 LH vì Covid-19
Cư dân của toà B phối hợp với lực lượng chức năng trong việc lấy mẫu xét nghiệm (ảnh cư dân cung cấp).

Khá đông lực lượng chức năng tập trung tại sân của chung cư Sky city này. Theo quy định chung thì sảnh trước căn hộ là lối đi cho dân nên không phương tiện nào được phép dừng đỗ tại đây. Tuy nhiên đêm qua 88 Láng Hạ chứng kiến trường hợp ngoại lệ, rất nhiều xe máy của các các bộ chức năng được dựng ở đây để hỗ trợ người dân lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Phong toả CC 88 LH vì Covid-19
Rất nhiều xe máy của những cán bộ thuộc lực lượng chức năng dựng ở sân của toà nhà (ảnh cư dân cung cấp).

Một số hình ảnh khác trong đêm đầu tiên bị phong toả

Chốt chặn đã được dựng ngay lối vào của chung cư 88 Láng Hạ với 1 xe y tế đỗ chờ sẵn.

Phong toả CC 88 LH vì Covid-19
Sau khi những người thuộc khối văn phòng rời đi, chốt chặn lối vào chung cư 88 Láng Hạ đã quang đãng (ảnh cư dân cung cấp).

Trong khi toà B chứng kiến cảnh người dân lần lượt xuống lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, sảnh toà A của chung cư này vắng bóng người, cư dân đều ở trong nhà, không ra ngoài bàn tán.

Phong toả CC 88 LH vì Covid-19
Sảnh toà A của chung cư Sky city ở 88 Láng hạ không còn nhộn nhịp người qua lại (ảnh cư dân cung cấp).

Lối vào sảnh toà A được đặt biển báo yêu cầu đeo khẩu trang nghiêm túc.

Phong toả CC 88 LH vì Covid-19
Lối vào sảnh toà A của chung cư này có biển báo yêu cầu đeo khẩu trang (ảnh cư dân cung cấp).

Vậy là năm nay người dân của chung cư này sẽ chỉ được đón Tết ở sân

Phong toả CC 88 LH vì Covid-19
Sân toà nhà Sky city, 88 Láng Hạ (ảnh cư dân cung cấp).