Sau khi Bộ Y tế thông báo ca mắc Covid-19 thứ 22 tại Hà Nội, lực lượng chức năng đã phong toả toàn bộ chung cư cao cấp Sky City Tower – 88 Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội) -nơi ở của bệnh nhân vào chiều 4/2.

Thông tin trên Báo Người Lao Động, chiều 4/2, Bộ Y tế cho biết Việt Nam phát hiện thêm 9 ca mắc mới Covid-19 lây lan trong cộng đồng. Trong đó, Hà Nội đã phát hiện thêm 1 trường hợp mắc là bệnh nhân (BN) 1956, là nhân viên Ngân hàng Public Bank tại D8, phố Trần Huy Liệu, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội).

Chung cư 88 Láng Hạ, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội bị phong toả.
Chung cư 88 Láng Hạ, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội bị phong toả (ảnh chụp màn hình trên báo Người Lao Động).

BN 1956 trước đó là F1 của BN 1883 liên quan ổ dịch TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Trường hợp này trước đó là F2 của BN 1814.

Phong tỏa chung cư Sky City Tower – 88 Láng Hạ

Ngay sau khi có thông tin từ Bộ Y tế, lực lượng chức năng đã lập nhiều rào chắn nhằm phong tỏa chung cư Sky City Tower – 88 Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội), nơi bệnh nhân 1956 sinh sống. Cùng với đó, các nhân viên y tế đã thực hiện phát mẫu khai y tế cho những người dân trong khu vực phong toả. Người dân vội vàng khai báo y tế để rời đi.

Video người dân nháo nhác khai báo y tế, và rời khỏi chung cư trong đêm (dẫn nguồn từ VTCNews):

Đại diện lãnh đạo phường Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) cho biết hiện chung cư cao cấp 88 Láng Hạ đã bị phong toả, toàn bộ cư dân sống tại đây không được ra khỏi tòa nhà. Những khách đến đây và muốn ra ngoài phải khai báo y tế.

Thời điểm khu vực chung cư Sky City Tower – 88 Láng Hạ bị phong tỏa đang là giờ cao điểm, rất đông người dân của tòa nhà đi làm trở về. Mọi người nháo nhác, vội vàng khai báo y tế.

Hai đứa trẻ khi trở về nhà đang lấy giấy khai báo y tế
Hai đứa trẻ khi trở về nhà tại 88 Láng Hạ đang lấy giấy khai báo y tế (ảnh chụp màn hình trên báo Ngừoi Lao Động)
Tất cả người dân có mặt đến lấy giấy khai báo y tế
Tất cả người dân có mặt đến lấy giấy khai báo y tế tại 8 Láng Hạ (ảnh chụp màn hình trên Người Lao Động).

Khẩn tìm người đến Public Bank Trần Huy Liệu

Tối 4/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội ra thông báo khẩn tìm những người từng đến phòng giao dịch tại ngân hàng Public Bank ở địa chỉ: D8, Trần Huy Liệu, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội, từ ngày 28/1 đến 3/2, theo Zing.

CDC Hà Nội khuyến cáo những người này phải tự cách ly tại nhà và thông báo ngay cho trạm y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ phòng, chống Covid-19.

Ngân hàng này là nơi làm việc của V.H.H – ca mắc Covid-19 số 1956 vừa được Bộ Y tế công bố lúc 18h ngày 4/2.

Bệnh nhân 1956 tiếp xúc với BN 1883 tại cổng trường THCS Giảng Võ vào trưa ngày 27/1; cả 2 đều không đeo khẩu trang.

Từ 17-19 giờ ngày 1/2, bệnh nhân và BN1883 gặp nhau tại quán trà Như Ý, ở 17A ngõ 26 phố Nguyên Hồng. Ngồi cùng có chị L., khoảng cách gần 1 m, cả 3 không đeo khẩu trang.

Ngày 27/1 đến 2/2, bệnh nhân H. có đi làm tại ngân hàng.

Ngày 3/2, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm; chuyển cách ly tại Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hoàng Mai và dương tính ngày 4/2.