Tối 2/2, công an thị xã Quảng Trị vừa có thông báo về việc truy tìm Lê Minh Xuyên (31 tuổi, trú xã Long Thạch, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) đã trốn khỏi khu cách ly tập trung Covid-19.

Báo Thanh Niên thông tin, Xuyên là người bị phát hiện đi cùng 4 người Trung Quốc ở xã Vĩnh Chấp (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) vào chiều 1/2.

Sau khi làm rõ 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua biên giới tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) vào tỉnh Lạng Sơn rồi di chuyển vào miền Trung, lực lượng chức năng đã đưa nhóm 5 người này vào khu cách ly tập trung tại Trung Tâm giáo dục thường xuyên thị xã Quảng Trị, xã Hải Lệ trong đêm 1/2.

Truy tìm người đưa 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bỏ trốn khỏi khu cách ly.
Các đối tượng nhập cảnh trái phép được đưa đi cách ly tập trung (ảnh dẫn trên báo Dân Trí).

Tuy nhiên, khoảng 16h ngày 2/2, Xuyên trốn khỏi khu cách ly tập trung nêu trên.

Xuyên có đặc điểm nhận dạng là có sẹo cách 2 cm trên cánh sau mũi phải, cao 1,65 m, nặng 65 kg. Khi trốn khỏi khu cách ly, Xuyên đội mũ lưỡi trai, áo thun màu đen, quần jean. Mọi thông tin liên quan đến Xuyên, xin báo về cho công an qua số điện thoại 02333.861.271.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đăng tải, chiều 1/2, xe ôtô 7 chỗ mang biển kiểm soát tỉnh Thừa Thiên – Huế lưu thông trên quốc lộ 1 theo hướng Bắc – Nam. Tại thời điểm này, trên xe có 6 người gồm, 4 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam.

Khi chiếc xe di chuyển đến xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh thì chiếc xe này bất ngờ vượt chốt kiểm tra y tế. Ngay sau đó, tài xế điều khiển xe rẽ vào hướng thôn Tân Định, xã Vĩnh Chấp rồi dừng lại tại một quán nước bên đường.

Tại đây, chị D., chủ quán nước phát hiện những người này nói tiếng Trung Quốc, có nhiều biểu hiện nghi vấn nên chị này đã thông báo cho lực lượng chức năng đến kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 4 người Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân và một người Việt Nam (là Xuyên), riêng tài xế lái xe đã bỏ trốn.