Ngày 2/2, UBND xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh cho biết, lực lượng chức năng tại địa phương đã bắt giữ ôtô 7 chỗ chở 4 người Trung Quốc đi từ Hà Nam vào.

Báo Lao Động thông tin, 4 người Trung Quốc, gồm: Lizijian (sinh năm 1993), Jiang Sufa (sinh năm 2000), Meng Shliai (sinh năm 1999) và Chan Biao (sinh năm 1999) và 1 người Việt Nam là Lê Minh Xuyên (sinh năm 1990, quê quán ở Long Thạch, Vĩnh Lợi, Bạc Liêu).

Theo thông tin ban đầu được báo Người Đưa Tin đăng tải, trước đó, vào chiều 1/2, xe ôtô 7 chỗ mang biển kiểm soát tỉnh Thừa Thiên – Huế lưu thông trên quốc lộ 1 theo hướng Bắc – Nam. Tại thời điểm này, trên xe có 6 người gồm, 4 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam.

Xe 7 chỗ chở 6 người trong đó có 2 người Việt và 4 người Trung Quốc.
Xe 7 chỗ chở 6 người trong đó có 2 người Việt và 4 người Trung Quốc (ảnh công an xã Vĩnh Chấp cung cấp).

Khi chiếc xe di chuyển đến xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh thì chiếc xe này bất ngờ vượt chốt kiểm tra y tế. Ngay sau đó, tài xế điều khiển xe rẽ vào hướng thôn Tân Định, xã Vĩnh Chấp rồi dừng lại tại một quán nước bên đường.

Tại đây, chị D., chủ quán nước phát hiện những người này nói tiếng Trung Quốc, có nhiều biểu hiện nghi vấn nên chị này đã thông báo cho lực lượng chức năng đến kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 4 người Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân và một người Việt Nam, riêng tài xế lái xe đã bỏ trốn.

Được biết, sức khỏe của nhóm người này không có biểu hiện ho, sốt, khó thở, lực lượng y tế đã phun thuốc khử khuẩn quán nước nơi 5 người này ghé vào.