Hát karaoke chui giữa lúc dịch Covid-19 bùng phát, 14 người trong đó 6 khách nam và 6 “tay vịn” của quán KTV Vườn Đào, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long bị cách ly tại chỗ, tự trả phí.

Tờ VnExpress đưa tin, khoảng 18h ngày 1/2, lực lượng tuần tra phường Bãi Cháy (TP. Hạ Long) phát hiện một phòng trong quán hát KTV nằm trong khuôn viên khách sạn Vườn Đào đang mở cửa.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản sự việc vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19, phong tỏa toàn bộ quán karaoke. 14 người vi phạm được yêu cầu khai báo y tế. Ngay trong chiều 1/2, chính quyền TP. Hạ Long đã ra lệnh phong tỏa và thu hồi giấy phép hoạt động của quán KTV Vườn Đào.

Đại diện công an phường Bãi Cháy cho biết, lực lượng liên ngành đã đề nghị thành phố lập khu cách ly tự trả phí ngay tại khách sạn Vườn Đào, đồng thời xử lý vi phạm của quán KTV ở mức cao nhất.

Theo Thanh Niên, bà Bùi Thị Thuận (45 tuổi, chủ quán, trú tại khu 3, P.Bãi Cháy) đã không cung cấp được hợp đồng lao động của 6 nhân viên nữ. 6 “tay vịn” này được quản lý quán KTV gọi đến khi khách có nhu cầu.

Trước đó, ngày 30/1, UBND TP.Hạ Long ra văn bản yêu cầu tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chơi, giải trí, bao gồm vũ trường, quán karaoke, để thực hiện phòng chống dịch Covid-19 sau khi xuất hiện 2 ca nhiễm trên địa bàn. Quảng Ninh hiện là tỉnh có số ca dương tính Covid-19 đứng thứ hai cả nước với 27 ca.