Trưa ngày 1/2, CDC Quảng Ninh ghi nhận thêm 2 ca dương tính với Covid-19, một người là công nhân ở TP. Cẩm Phả và trường hợp còn lại là nhân viên an ninh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. 

Trong đó, nam nhân viên an ninh Sân bay Vân Đồn (27 tuổi) được xác định là F1 của bệnh nhân 1.553 và đưa đi cách ly trong đêm 27/1.

Ca thứ 2 là bệnh nhân N.K.K. (nam, 32 tuổi, trú tại TP. Chí Linh, Hải Dương), nhân viên bảo vệ của Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1, đang tạm trú tại tập thể ở phường Mông Dương, TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh). Ca bệnh này có lịch trình di chuyển khá phức tạp, và không nhớ hết biển số xe trên các phương tiện di chuyển.

Nam công nhân mắc Covid-19 ở TP. Cẩm Phả đi nhiều xe khách nhưng không nhớ biển số
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo đó, sáng ngày 27/1, anh K. di chuyển từ chỗ làm về Hải Dương bằng xe khách của nhà xe Đức Trường, trên xe có khoảng 17 người. Sau đó anh T. đi nhờ xe người quen về nhà và dự đám cỗ có khoảng 90 người tham gia (trong đó có bệnh nhân 1.795).

Đến 17 giờ ngày cùng ngày, anh K. được bệnh nhân số 1.795 đưa chở ra QL18 bằng xe máy để đón xe về Quảng Ninh. Sau đó, bệnh nhân lên xe 16 chỗ nhà xe Khánh Trang (tuyến Hà Nội – Móng Cái). Đến TP. Uông Bí, anh K. được chuyển sang xe 35 chỗ màu đỏ (không nhớ biển số xe), trên xe có khoảng 5 – 6 người.

Đến 20 giờ, bệnh nhân đến ngã 3 Cửa Ông, lại tiếp tục chuyển sang xe Ford 16 chỗ (không nhớ biển số xe) rồi xuống cổng Nhà máy nhiệt điện Mông Dương. Sau đó, anh K. về khu tập thể Tập thể Nhà Xanh (khu 8, phường Mông Dương, TP. Cẩm Phả) chỉ tiếp xúc với vợ.

Từ ngày 28-30/1, anh K. cách ly tại nhà, có tiếp xúc với 1 người trong khu tập thể. Đến sáng ngày 31/1, anh K. có biểu hiện sốt, đau họng và được đưa đi cách ly tại bệnh viện số 3.

Sau khi xác định anh K. dương tính, cơ quan chức năng phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nơi anh này sinh sống, truy vết và đưa đi cách ly 15 F1.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Quảng Ninh có 27 ca dương tính với Covid-19, tất cả đều liên quan đến ổ dịch ở TP. Chí Linh (Hải Dương).