UBND tỉnh Gia Lai xác nhận thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2. Cả 3 đều là F1 của hai vợ chồng nhiễm SARS-CoV-2 được công bố sáng cùng ngày.

Gia Lai phát hiện thêm 3 ca dương tính Covid-19

Báo Thanh Niên đưa tin, UBND tỉnh Gia Lai cho biết, tính đến 13 giờ hôm nay 30/1, trên địa bàn tỉnh Gia Lai có thêm 3 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với dịch bệnh Covid-19, trong đó 2 người ở H.Ia Pa và 1 người ở TX.Ayun Pa.

Theo thông tin ban đầu, cả 3 cùng đi dự đám cưới ở xã Ia Mơ Rơn (H.Ia Pa) vào ngày 21/1. Những trường hợp này lây nhiễm từ trường hợp bị lây nhiễm do tiếp xúc với bệnh nhân 1612 ở Hải Dương.

Hiện ổ dịch được xác định tại đám cưới ở xã Ia Mơ Rơn (H.Ia Pa) và phường Cheo Reo (TX.Ayun Pa). Tỉnh Gia Lai đã phong tỏa toàn bộ hai địa phương này, đồng thời truy vết các trường hợp F1, F2 và tiến hành cách ly, lấy mẫu.

Gia Lai hiện tiếp tục thiết lập cơ sở cách ly điều trị, cách ly tập trung. Đồng thời thông báo đến 17 địa phương trong tỉnh để người dân nào có tiếp xúc gần với những trường hợp có nguy cơ ở huyện Ia Pa, thị xã Ayun Pa đến các cơ sở y tế để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Chốt phong tỏa, cách ly tạm thời ở phường Cheo Reo, TX.Ayun Pa, tỉnh Gia Lai phát hiện thêm 3 ca dương tính.
Ảnh chụp màn hình trên Thanh Niên.

Học sinh toàn tỉnh Gia Lai nghỉ học từ ngày 30/1

Trước đó, trên báo Người Lao Động cho biết, sáng cùng ngày UBND tỉnh Gia Lai ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với Covid-19.

Sau đó, UBND tỉnh quyết định phong tỏa toàn bộ Trung tâm Y tế huyện Ia Pa, xã Ia Ma Rơn và phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa) từ 5 giờ ngày 30/1.

Tính đến nay, toàn tỉnh Gia Lai đã có 5 trường hợp cho kết quả dương tính lần 1 với Covid-19. Học sinh toàn tỉnh nghỉ học, cho đến khi có thông báo mới.