Ngày 1/2, hàng trăm người dân ùn ùn ra ga Dĩ An (tỉnh Bình Dương) trả vé tàu Tết sau khi tỉnh này công bố 2 ca dương tính với Covid-19. Nhiều người dân lo lắng vì dịch bệnh bùng phát, việc đi lại có nguy cơ lây nhiễm nên quyết định trả vé, ở Bình Dương ăn Tết.

Báo Doanh nghiệp & Tiếp thị dẫn lời anh Danh Xuân (khách về Quảng Ngãi) chia sẻ: “Bây giờ nếu mà về quê đón Tết cũng có khả năng bị cách ly 14 ngày vì mình trở về từ vùng có dịch là Bình Dương. Hơn nữa nếu mình di chuyển nhiều thì nguy cơ lây lan dịch bệnh sẽ cao hơn, vì vậy tốt nhất ở lại đây đón Tết một năm. Mặc dù buồn về không về được với gia đình nhưng vì sức khoẻ cộng đồng mình phải chấp nhận”.

Được biết không riêng ga Dĩ An, hiện nay tại nhiều nơi do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, người dân cũng thay đổi kế hoạch đi tàu về quê nên trả lại vé khá đông.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ Online, ông Đào Anh Tuấn – tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho hay do lượng khách dồn dập trả vé nên đến thời điểm này công ty đã hết tiền để tiếp nhận việc trả vé.

Sau khi bán vé Tết, dòng tiền đã được phân bổ cho sửa sang toa xe, chuẩn bị cho đợt vận chuyển cao điểm Tết. Việc khách trả vé ồ ạt cùng lúc khiến công ty không thể xoay xở kịp.

Về phương án sắp tới, ông Tuấn cho hay đang cân đối về tài chính và sẽ tiếp tục thông tin đến hành khách trong thời gian sớm nhất.