Chiều 4/2, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) thông báo thêm một nhân viên karaoke, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Cô là F1 của 2 nữ nhân viên karaoke mắc Covid-19 trước đó.

Thông tin từ CDC Hải Dương cho biết, bệnh nhân T.T.T (16 tuổi), nhân viên quán karaoke Tre Vàng (thôn Quý Dương, xã Tân Trường, H.Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2, theo Thanh Niên.

Theo điều tra dịch tễ, T.T.T là F1 của 2 nữ nhân viên karaoke được xác định nhiễm Covid-19 vào ngày 3/2. Hai nữ nhân viên này có tiền sử tiếp xúc gần với anh Đ.N.Đ nhiễm Covid-19.

CDC Hải Dương cho biết, hàng ngày, T. cùng V.T.T và P.T.L làm nhân viên phục vụ quán karaoke Tre Vàng nhưng thi thoảng có đến một số quán karaoke khác ở H.Cầm Giàng như quán Men (khu thương mại dịch vụ Ghẽ), quán Thanh Thủy, quán Trần Phú, quán Ngất Ngây.

Nữ nhân viên T.T.T còn đi chợ gần quán Tre Vàng và tiếp xúc nhiều người ở đây. Ngày 1/1, T. được đưa vào cách ly vì là F1 của 2 nữ nhân viên V.T.T và P.T.L.

Thêm 1 nữ nhân viên quán karaoke nữa ở Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2.
Ảnh chụp màn hình trên Thanh Niên.

Được biết, người tiếp xúc gần với những nữ nhân viên karaoke này là ông Đ.N.Đ, làm kinh doanh ở H.Cẩm Giàng.

Ngoài ông Đ.N.Đ và 3 nhân viên quán karaoke, thì vợ, mẹ và con ông Đ. cũng đã nhiễm Covid-19. Ổ dịch này hiện vẫn chưa xác định được nguồn lây.

Liên quan đến ổ dịch này, vào ngày hôm qua, 3/2, ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, đã ký quyết định thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ xã Tân Trường và một phần Khu đô thị Việt Mỹ (TT.Lai Cách) cùng của H.Cẩm Giàng để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Cách ly 21 ngày một số khu vực ở huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) Ảnh: Cổng TTĐT Hải Dương
Cách ly 21 ngày một số khu vực ở huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) Ảnh: Cổng TTĐT Hải Dương

Trên báo Lao Động cho biết, đến nay cơ quan chức năng truy vết 22 trường hợp F1 cùng làm nhân viên quán Karaoke Tre Vàng và nhà T. đã được đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó tối 3/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hải Dương cho biết tỉnh này xác nhận thêm 53 ca mắc Covid-19 tại TP Chí Linh. Trong đó, có 37 công nhân công ty POYUN.

37 trường hợp là công nhân của Công ty POYUN dương tính khi lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Ở lần xét nghiệm 1, họ đều có kết quả âm tính.