Thấy ông chủ đánh đàn, chú chó ra ngồi vào lòng đợi tiếng nhạc rồi ngửa cổ hú vang lên như thể đang hát.

Góc bình luận: “Đáng yêu quá, giọng opera cơ đấy”

“Biết ngân nữa kìa…”.

“Ca một hồi cũng lộ là ca sĩ cún đó cưng”.

“Theo các bạn, ở đây ai hát hay hơn”.

“Hay quá đi, cho 5 sao luôn”.

Video ghi lại hình ảnh chú chó ngửa cổ lên hát

Trước đó một video tương tự được báo Tuổi Trẻ cười đăng tải, chú chó Husky ngồi hát song ca cùng chủ. Thấy chủ ngồi đánh đàn và hát, chú chó cũng ngửa cổ lên hát theo.

Video xem thêm: Chú chó Husky ngồi hát song ca cùng chủ

Loài chó điều chỉnh hành vi qua cảm xúc của con người

Làm thế nào mà chó biết được chúng ta vui hay buồn? Nghiên cứu cho thấy chó khá tinh ý; nó quan sát và diễn giải chuyển động của mắt người, để dự đoán những gì chúng ta đang nghĩ hoặc sắp làm. Khi chúng ta vui nó có thể rúc vào bên, thậm chí đặt chân lên ngực chúng ta; khi chúng ta tức giận nó thường tránh xa; rõ ràng nó đọc được cảm xúc của đối tác.

Beagles, được biết đến với tiếng sủa liên tục, nó đang phản ứng với những thứ nằm ngoài tầm nhìn của chúng ta. (Ảnh: Artem Beliaikin qua Pexels).

Chó cũng có thể cảm nhận được ai đó có ý đồ xấu hay tốt. Nó thường sủa những người say, người có giọng nói lớn, hoặc người có xu hướng bạo lực. Quan sát tiếng sủa và hành động của chó; thì sẽ phát hiện nó rất giỏi trong việc nhận ra sự sợ hãi hoặc lo lắng của người khác.

Rosie Barclay, một nhà động vật học giải thích, một con chó cưng biết được đâu là hành vi bình thường của chủ; khi có điều khác thường nó nhận ra ngay. Cảm xúc của chúng ta ảnh hưởng đến mùi của các chất hóa học trong cơ thể. Có thể loài chó nhanh chóng học được các hành vi tương ứng với các mùi. Điều này khiến loài chó trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời của con người.

Có thể bạn quan tâm: Bớt nóng tính nhờ tu Đại Pháp, hai vợ chồng ngày càng hòa thuận