Lúc đó mình lao đến đạp vào người tên trộm để giữ xe. Mặc dù không bắt được tên trộm nhưng rất may chiếc xe của mình không bị mất. Tên trộm bỏ chạy và để lại một chiếc dép tại hiện trường”, cô gái chia sẻ.

Mới đây trên mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái trẻ mặc váy bay người “tung cước” đá trúng tên trộm xe máy. Nhiều người tán dương hành động dũng cảm của cô gái trẻ khi đối mặt với hai tên trộm.

Mời quý độc giả xem video:

Được biết, cô gái trong đoạn video tên là Nguyễn Thúy Ngọc Tuyền (20 tuổi, quê Đồng Tháp), hiện đang làm nhân viên thu ngân tại một quán bún đậu mắm tôm ở quận 1, TP. HCM.

Sự việc xảy ra vào khoảng hơn 19h ngày 23/6. Lúc đó Tuyền đang ngồi nghỉ ngơi ở quầy và có cầm điện thoại để giải trí. Quầy thu ngân có bậc thềm cao hơn khu vực để xe trước quán nên tầm nhìn bị khuất, khiến cô không nhìn thấy 2 tên trộm.

Chia sẻ với Dân trí, Ngọc Tuyền cho biết: “Lúc đó, chắc do linh tính, chẳng hiểu tại sao trong người mình nóng ran, mình quay về phía chiếc xe thì thấy tên trộm đã bẻ được khóa và quay xe chuẩn bị phóng đi.

Lúc đó mình còn nghĩ: ” Ủa! Rồi sao anh kia lại dắt xe của mình?”. Rồi không còn nghĩ được gì, mình lao đến đạp vào người tên trộm để giữ xe. Mặc dù không bắt được tên trộm nhưng rất may chiếc xe của mình không bị mất. Tên trộm bỏ chạy và để lại một chiếc dép tại hiện trường”, Tuyền chia sẻ.

Cô gái bay người đá trúng tên trộm xe máy (ảnh: facebook).
Cô gái bay người đá trúng tên trộm xe máy (ảnh: facebook).

Ngọc Tuyền cho hay, bản thân cô cũng từng học bộ môn võ Vovinam từ năm lớp 6, đến nay cô nàng vẫn thỉnh thoảng tập luyện để duy trì sức khỏe.

“Trước đây mình học võ là để rèn luyện sức khỏe, một phần cũng là để phòng thân. Hi vọng qua video mà mọi người vừa xem cũng sẽ là một lời nhắc nhở không nên chủ quan và thận trọng để ý xe máy, tài sản của mình ở những nơi có người qua lại”, Ngọc Tuyền nói.

Chia sẻ về chiếc xe máy suýt chút nữa bị mất, Tuyền bộc bạch: “Chiếc xe máy này bố mẹ mình mua cho khi mình lên TP. HCM mưu sinh. Đây là tài sản vô cùng quý giá mà bố mẹ đã dành tặng cho mình, là mồ hôi công sức của bố mẹ nên mình không thể để bọn chúng cướp ngay trước mắt được.

Qua đây mình cũng chỉ mong mọi người, đặc biệt là các bạn nữ hãy nâng cao cảnh giác để bảo vệ cho tài sản cá nhân của mình mọi lúc mọi nơi”, Ngọc Tuyền nói.