Sau khi clip được đăng tải nhiều độc giả hài hước bình luận cuộc mua bán đất như “giải điền kinh mở rộng”, “cuộc đua marathon”...

Báo Lao Động đăng tải, ngày 21/2, trên mạng xôn xao clip một công ty bất động sản dựng rạp trên mảnh đất trống rao bán đất tại tỉnh Bình Phước.

Clip dài khoảng 4 phút quay cảnh nhân viên mua bán đất mặc vest cầm cặp da và sổ đỏ đua nhau chạy thông báo “chốt đơn” cho khách.

Sau đó, người dẫn chương trình cũng hét lớn trên loa rằng đã chốt cọc trong tiếng nhạc inh ỏi. Chỉ trong 4 phút, có hơn 10 lô đất đã được khách đặt cọc.

Ngay sau khi clip được đăng tải trên mạng nhiều người trong giới kinh doanh bất động sản cho rằng, đây chỉ là chiêu trò dàn dựng, làm thị trường ảo. Mục đích của việc này đưa thông tin không đúng sự thật về lô đất nhằm thổi giá, tìm khách hàng nhẹ dạ cả tin, hám lời cao.

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Theo báo Người Lao Động, khu đất này tọa lạc tại xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Những xuất hiện trong clip là nhân viên của Công ty địa ốc N.K, có trụ sở tại phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Liên hệ đến đường dây nóng của công ty bất động sản này thì luôn nhận được tín hiệu “máy bận”.

Ông Lê Trường Sơn, Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh, cho biết vụ việc đã xảy ra trước đó, và địa phương đã lập biên bản và xử phạt hành chính với doanh nghiệp về hành vi tổ chức bán đất không đúng quy định.

Clip ghi lại sự việc: