Sau tiếng sét long trời lở đất, người đàn ông sững sờ chứng kiến hơn 500 con cừu đang được thả trên núi Didi Abuli nằm la liệt.

Theo Express được Pháp luật và bạn đọc đăng tải, cách đây vài tháng, một vụ sét đánh gây thiệt hại nghiêm trọng xảy ra ở khu vực núi Didi Abuli cao hơn 3.300m thuộc khu vực miền Nam Gruzia (một quốc gia tại khu vực Kavkaz, giáp ranh với Nga).

Trong đoạn video cho thấy hơn 500 con cừu bị chết do sét đánh khi đang chăn thả trên đồng cỏ trên núi.

Nikolay bàng hoàng khi nhận được một cuộc điện thoại từ người chăn cừu thông báo hơn 100 con cừu của anh và hơn 400 con cừu thuộc sở hữu của vài người nông dân khác trong làng cũng đã bị chết trong trận giông bão ấy.

Bản thân người chăn cừu bị sét đánh bất tỉnh nhưng may mắn sau đó người này tỉnh lại và gọi điện về thông báo cho ông chủ. Tổng cộng có 550 con cừu đã bị giết chết trong vụ việc hôm ấy.

Mời quý độc giả xem video:

Theo Infonet, sau khi có thông báo 550 con cừu bị chết tại chỗ, nhưng vì địa hình khó khăn nên chưa thể vận chuyển chúng ra khỏi núi. Không rõ liệu các chủ sở hữu có được bồi thường theo bất kỳ cách nào hay không.

Một vụ việc tương tự khác xảy ra vào năm 2016, tại Na Uy, khi một đàn tuần lộc khoảng 300 con bị chết tại một khu vực hẻo lánh. Sự việc xảy ra tại cao nguyên Hardangervidda, một trong những công viên quốc gia lớn nhất tại châu Âu, nơi có tới 10.000 con tuần lộc hoang dã sinh sống.

Phát ngôn viên của Cơ quan Môi trường Na Uy, đàn tuần lộc đã tập hợp lại cùng một chỗ khi xảy ra bão và đó là lý do gần như cả đàn bị sét đánh, chỉ 5 con còn may mắn sống sót.