Hiếm khi người ta thấy những chú cừu đối đầu với chó chăn gia súc, tuy nhiên sự việc hy hữu này đã xảy ra trong một nông trại ở Scotland.

Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cuộc chạm trán gay cấn giữa hai con cừu nổi điên và chú chó Border Collie khiến nhiều người kinh ngạc. 

Theo đó, khi đối mặt với chó săn, hai con cừu không còn vẻ hiền lành, nhút nhát thường thấy mà hung dữ lao vào tấn công, liên tục húc kẻ chăn lùa.

Tuy nhiên, chó Border Collie đã cho thấy mình là một thợ chăn thả gia súc lành nghề. Nó bình tĩnh, không hề nao núng trước con vật to lớn với trọng lượng gấp 6 lần mình. Một cách chậm rãi và đầy bản lĩnh, chú chó thành công đưa hai con cừu lì lợm vào chuồng.

Sau khi xem video, nhiều cư dân mạng tỏ ra vô cùng thích thú. Không ít người dành lời khen tặng cho chú chó chăn cừu đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. 

“Làm đúng phận sự của mình. Chỉ chăn cừu thôi không làm tổn thương tí nào những chú cừu. Một giống chó quá khôn”.

“Bây giờ mình mới được thấy chó chăn cừu làm những gì. Hay thật đấy!”

“Con chó khôn và có nghề, kết quả đã xử lý 2 con cừu.”

Mời quý độc giả xem video:

Chó Border Collie là giống chó săn kiêm chó chăn gia súc có nguồn gốc từ nước Anh. Chúng được coi là xếp thứ nhất trong danh sách những giống chó thông minh. Border Collie không chỉ sáng dạ, dễ dạy và tiếp thu lệnh nhanh,mà còn là giống chó chăn lùa điệu nghệ trên những cánh đồng cỏ lớn.