Sau khi bị nhân viên y tế nhắc nhở đeo khẩu trang, nam công an rút súng ra đe doạ quát tháo khiến nhiều người hoảng sợ.

Báo Người Lao Động đưa tin, sự việc xảy ra vào khoảng 23 giờ 21 phút tối ngày 11/11 tại một bệnh viện ở huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng và được camera an ninh ghi lại.

Lúc này trời đang mưa, một chiếc xe con màu trắng chạy tới đỗ trước sảnh bệnh viện. Một người đàn ông mặc áo đỏ và một phụ nữ bế cháu nhỏ bước xuống xe rồi cùng một người đàn ông đứng tuổi đi vào bệnh viện.

Đáng chú ý, trên tay người đàn ông mặc áo đỏ, quần ngắn đã cầm sẵn 1 vật giống súng. Khi bước vào sảnh bệnh viện, bị nhắc nhở đeo khẩu trang, thay vì tuân thủ thì người này lại tức giận, có lời lẽ thô tục, chửi bới và gí “vật giống súng” đe dọa 2 nhân viên y tế, bất chấp sự ngăn cản của người đi cùng.

Người nhà vào được phòng cấp cứu rồi nhưng nam thanh niên vẫn tiếp tục chĩa súng và chửi bới (ảnh cắt từ clip).

Liên quan đến sự việc này, ngày 13/11, Công an tỉnh Lâm Đồng xác nhận nam thanh niên này là cán bộ Công an huyện Lâm Hà, tên Nguyễn Duy Ngọ (sinh năm 1990). 

Theo báo Tuổi Trẻ, cán bộ này đang trực thì con bị sặc sữa phải đưa đi cấp cứu, do vội nên không đeo khẩu trang và nóng ruột dẫn đến mất bình tĩnh. 

Hành động rút súng của Ngọ, lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết quá khích, thiếu chuẩn mực và vi phạm các quy định của ngành. Hiện Công an tỉnh Lâm Đồng đang làm rõ và sẽ thông báo kết quả xử lý.

Mời quý độc giả xem video: Nguồn báo Tuổi Trẻ.