“Ai cho ăn thì chú hứng thú lắm, còn chụp ảnh thì hươu cao cổ không chịu đâu nha”.

Trong đoạn clip hài cho thấy, khi được cho ăn thì trông hươu thật đáng yêu. Nhưng khi bị nam thanh niên đến gần chụp ảnh chung thì chú tỏ ra không hài lòng. Chàng thanh niên cũng rất bất ngờ khi bị đối xử như vậy.

Có thể bạn quan tâm:

Video ghi lại sự việc:

@lyx199407 #funny #animals #tiktok #foryou ♬ Happy Laughing – Sound Effect

Nguồn clip: tiktok @lyx199407 .

Xem thêm: 6 con hươu cao cổ chết chung một chỗ

Một phóng viên có tên Ed Ram đã chụp được một bức ảnh đáng buồn vào ngày 10/12 gần đây; khi 6 con hươu cao cổ nằm đè lên nhau bị chết khô dưới mặt đất trong Khu bảo tồn Sinh vật hoang dã Sabuli, hạt Wajir, Kenya, theo SoHa.

Nguyên nhân đáng lo ngại

Ảnh chụp màn hình báo Soha.

Nguyên nhân cái chết của đàn hươu là do đợt hạn hán kéo dài nghiêm trọng xảy ra ở Kenya. Cả người dân lẫn động vật nơi đây phải chật vật tìm nguồn nước. Khi cố gắng tìm được nguồn nước thì đàn hươu đã bị mắc kẹt tại 1 đầm lầy.

Do quá yếu nên chúng đã không thể thoát ra và nơi đây trở thành mồ chung của 6 chú hươu cao cổ. Với cơ thể khổng lồ (nặng gần 1 tấn, thậm chí còn lên đến 2 tấn với một số con đực) thì hươu cao cổ cần một lượng nước rất lớn để đưa vào cơ thể.

Trong một lần, chúng thường uống từ 45 đến 50 lít nước. Chính vì vậy khả năng giữ nước trong cơ thể cũng rất lâu.

Tại Kenya, tình trạng hạn hán diễn ra thường xuyên. Có tới hơn 2 triệu người đang bị đe dọa bởi nạn đói và thiếu nước sạch. Hạn hán còn đe dọa tính mạng của hơn 4.000 chú hươu cao cổ ở hạt Garissa.