Câu chuyện hy hữu thiếu nữ tên Chandni (15 tuổi) khóc ra đá ở làng Gadiya Balidaspur thuộc bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ, khiến cả các bác sĩ chuyên khoa cũng không có bất kỳ lời giải thích nào về việc này.

Theo đoạn video đăng tải lên MXH cho thấy, Chandni xuất hiện một cục u nhỏ ở mí mắt trái. Sau khi Chandni lấy tay xoa mắt vài lần, những viên đá nhỏ bắt đầu nhỏ bắt đầu rơi ra từ mắt. Rồi lần khác một viên bên mắt phải rơi xuống tiếp. Như thế, thiếu nữ cứ thế gom chúng lại.

Mời quý độc giả xem video:

Theo gia đình Chandni cho biết được báo Người Đưa Tin đăng tải, tình trạng này xuất hiện từ ngày 17/7. Suốt từ đó, thiếu nữ khóc ra đều đặn từ 10 đến 15 viên đá mỗi ngày. Sau khoảng 2 tháng, thiếu nữ 15 tuổi đã gom góp được 70 viên đá.

Gia đình và họ hành của Chandni tin cô đang khóc ra đá. Song, các bác sĩ nhãn khoa quả quyết điều đó là không thể.

Tiến sĩ Awadhesh Kumar, một bác sĩ nhãn khoa nổi tiếng ở Ấn Độ tuyên bố được báo VietNamNet đăng tải, không có bất kỳ lý giải khoa học nào cho hiện tượng trên. Ông nhận định, thiếu nữ có thể tự nhét các viên đá vào mắt để gây chú ý hoặc ai đó đã bắt cô làm việc này.

Tiến sĩ Neeraj Gupta, giám đốc Bệnh viện mắt Durga cũng quả quyết, việc khóc ra đá không có cơ sở khoa học và đây dường như là một trò lừa đảo.

Gia đình Chandni cho biết, vì hoàn cảnh nghèo khó nên họ hiện không đủ khả năng đưa cô đi viện kiểm tra. Vì vậy, điều kỳ lạ xảy ra với Chandni cho đến nay vẫn là bí ẩn chưa có lời giải đáp.