Khi đã xác định được con mồi, báo đốm lao đến tấn công nhưng sau cú vồ trượt thì lợn rừng bất ngờ quay người phản công khiến báo đốm phải bỏ chạy.

Hai con báo từ từ bước từng bước rồi giả vờ ngồi xuống để quan sát xem xét kỹ con mồi, sau đó bất chợt lao tới tấn công với tốc độ cao. Nhưng do vồ hụt nên lợn rừng quay người lại phản công mạnh mẽ khiến báo đốm phải bỏ chạy thoát thân.

Góc bình luận: “Đôi khi ta chỉ đọ tốc độ tí thôi mà”.

“Nhịn riết làm tới”.

“Nhìn hài hài giống con Pumbaa trong Lion king”.

“Bị dồn vào bước đường cùng thì con vật nào cũng sẽ phản công như vậy để bảo vệ mạng sống của mình mà thôi”.

Video ghi lại khoảnh khắc báo đốm bị lợn rừng phản công:

Nguồn video: VnExpress.

Môi trường sống của heo rừng

Trong đời sống hoang dã, con heo rừng ít sống trong rừng sâu núi thẳm mà tập trung sống ở các khu rừng trồi, trảng cỏ nơi gần ao hồ, đầm lầy, sông suối và nhất là các khu vực trồng tỉa hoa màu cây trái của đồng bào dân tộc ít người để đêm đêm tìm đến nương rẫy đào bới khoai củ mà ăn.

Bình thường con heo rừng rất nhát, đang ăn ngoài bãi mà hễ nghe có tiếng động lạ, khả nghi là tất cả bầy đàn đông đảo hàng chục con đều báo động cho nhau rồi chạy thục mạng.

Thế nhưng, khi bị dồn vào đường cùng, đừng nói chỉ heo già mà ngay heo tơ cũng dám quay đầu lại tấn công kẻ thù của chúng.

Một giống loài mà bình thường chỉ thấy bóng dáng từ xa chúng đã hoảng hốt trốn chạy.

Nên cẩn thận với những con heo, nhất là heo đực, mới bắt từ rừng về nuôi làm giống. Do chưa được thuần dưỡng nên chúng có thể nổi cơn tấn công ta bất thần.