Những thước phim được nhà quay phim Luke Dollar ghi hình lại ở vùng đất ngập nước Pantanal của Brazil đã khiến người xem bất ngờ với cách mà một con báo đốm dễ dàng hạ gục cá sấu ngay trên chính “sân nhà” của nó.

Nội dung đoạn video được báo Dân Trí đăng tải cho thấy, báo đốm xuất hiện từ rất xa, theo dõi chăm chú 2 con cá sấu đang nằm dài trên mảnh đất nổi lên ở giữa sông. Đây là tập tính quen thuộc của loài cá sấu, khi chúng ở trạng thái nghỉ ngơi, chủ yếu để cân bằng thân nhiệt sau nhiều giờ đi săn dưới nước.

Nhận thấy thời cơ chín muồi khi một con cá sấu bỏ đi, báo đốm chủ động tiến tới bằng cách bơi qua cả con sông, nhưng nhẹ nhàng tới mức cá sấu không hề nhận biết được chuyển động của nó.

Khi mục tiêu đã ở cự ly rất gần, báo đốm quyết đoán bật nhảy lên khỏi mặt nước, đồng thời lao nhanh tới, cắn ngay vào phần gáy phía sau đầu của cá sấu – cũng là điểm yếu chí mạng của loài vật này.

Pha tấn công vào ngay nơi trú ẩn của kẻ địch này có thể khiến báo đốm mất mạng như chơi, vì nếu không thể khống chế con mồi, rất có thể nó sẽ trở thành nạn nhân, không loại trừ khả năng bị bao vây bởi những con cá sấu khác.

Mời quý độc giả xem video:

Tuy nhiên, con báo đốm đã cho thấy giác quan nhạy bén và khả năng săn mồi siêu hạng của mình, khi ngay lập tức kết thúc cuộc đi săn đầy chóng vánh. Với quai hàm đặc biệt khỏe, hàm răng sắc nhọn, báo đốm hạ gục con mồi, rồi nhấc bổng con cá sấu Caiman trưởng thành lên bờ một cách dễ dàng.

Những đặc điểm thú vị về báo đốm có thể bạn chưa biết

Kênh Động Vật cho biết, báo đốm sở hữu lực cắn mạnh mẽ nhất trong tất cả các loài họ mèo lớn, chúng có thể phát ra tiếng gầm lớn.

Báo đốm được coi là loài vật có ngoại hình rất đẹp, điều này hấp dẫn các nhà khoa học cũng như đám thợ săn.

Báo đốm thông thường có màu lông vàng pha đen, nhưng chúng còn có màu đen. Cũng giống như báo hoa mai màu đen, chúng không hoàn toàn đen hẳn, bạn có thể nhìn thấy các đốm lông khi báo đen xuất hiện ngoài trời nắng.