Vòi rồng tạo cột nước cao gần 1.000 trên hồ Trị An (Đồng Nai) khiến người dân hoảng hốt, nhiều bè cá bị lốc xoáy quét qua lật úp, hư hại.

Tuổi Trẻ đưa tin, tối 2/9, UBND xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai xác nhận đã có một trận lốc xoáy (còn gọi là vòi rồng hút nước) trên địa bàn khiến một số lồng bè, dèo nuôi cá hư hại.

Theo đó, khoảng 16h45 cùng ngày, tại khu vực lòng hồ Trị An (tổ 13, ấp 5, xã Thanh Sơn) xuất hiện một cơn lốc xoáy cực mạnh hút nước từ mặt hồ lên cao tạo thành một cột nước khổng lồ.

Một số nhân chứng cho biết lúc đầu vòi rồng nhỏ và thấp. Tuy nhiên, chỉ một lúc sau cột nước đã phình to và cao hàng ngàn mét, nối từ mặt nước lên đám mây lớn trên trời. Vòi rồng di chuyển vào gần bờ khiến một số lồng bè của người dân bị hư hỏng, lật úp.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Đại diện xã Thanh Sơn thông tin, trận lốc xoáy không gây thương vong về người nhưng khiến một nhà bè tốc mái hoàn toàn, một ghe đánh cá bị cuốn mất, hai bè và hai dèo nuôi cá bị lật.

Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Đồng Nai chia sẻ trên VnExpress, địa phương chưa từng ghi nhận vòi rồng lớn như vậy. 

Vòi rồng là một xoáy khí nhỏ nhưng cực mạnh, xuất hiện khi các vùng mây đối lưu phát triển mạnh, gây mưa giông, kèm theo thời tiết cực đoan.

Clip ghi lại sự việc: