Cô gái trẻ lãnh án tử hình sau khi đi cùng bạn vận chuyển ma túy. Người bạn do nuôi con nhỏ nên thoát án tử, chịu án chung thân.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, hôm nay (10/1), Tòa án nhân dân TP.HCM đã tuyên tử hình Thái Phương Thùy (29 tuổi, trú tại quận 7) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy. Đồng phạm của Thùy là Nguyễn Thân Thảo Nguyên (30 tuổi) lãnh án chung thân do đang nuôi con nhỏ.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 13 giờ 45 ngày 9/10/2020, Công an quận 8 phối hợp Công an quận 7 kiểm tra hành chính phòng 304, chung cư số 16, phường Tân Quy, quận 7. Qua kiểm tra, công an phát hiện nhiều túi nilông bên trong có chứa các loại ma túy.

Kết quả giám định cho biết tổng số ma túy bị thu giữ gồm hơn 995g katemin và hơn 3,5 kg MDMA (thuốc lắc).

Theo PLO, hai nữ bị cáo khai nhận như sau: Nguyên vốn ly thân chồng, làm thuê nuôi con. Đến năm 2017, Nguyên có quen một người tên Đen (không rõ lai lịch).

Đến tháng 8 năm 2020, Nguyên đồng ý cất giữ ma túy giúp Đen để giao cho người khác. Mỗi lần, Nguyên được trả tiền công là 5 triệu đồng.

Vào ngày 8/10/2020, Đen gọi điện bảo Nguyên đi nhận ma túy từ một người đàn ông ở chung cư phường Phú Mỹ, quận 7. Trước khi đi, Nguyên rủ Thùy đi cùng. Sau đó, hai chị em đem số ma túy về cất trong tủ quần áo tại chung cư phường Tân Quy, quận 7.

Tối cùng ngày, Nguyên đi gặp một người đàn ông theo hướng dẫn của Đen tại quận 5 để lấy 10 triệu. Số tiền này bao gồm tiền công trả cho Nguyên và tiền thuê nhà để cất ma túy.

Trưa hôm sau, công an kiểm tra hành chính và phát hiện số ma túy trên.

Thùy khai đây là lần đầu tiên đi cùng Nguyên nhận ma túy. Thùy nói rằng vì chị em chơi thân với nhau, thấy Nguyên hoàn cảnh phải đi lấy ma túy một mình, nên “thấy thương”, và đồng ý đi theo.

Thùy khai không có thỏa thuận tiền công với Nguyên. Nguyên cũng nói chỉ vì không muốn đi một mình nên rủ Thùy đi cùng.

Hai bị cáo không rõ lai lịch của Đen và hai người đàn ông nêu trên, nên công an không có cơ sở để truy bắt.

Theo báo Tuổi Trẻ, Hội đồng xét xử nhận thấy các bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Nhưng lượng ma túy bị bắt quá lớn, nên cần có mức án tương xứng, cần loại bỏ các bị cáo ra khỏi xã hội.

Tuy nhiên, do bị cáo Nguyên đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, nên được hưởng án chung thân. Còn Thùy chịu án tử hình.