Ngày 1/7, lãnh đạo công an huyện Phú Hòa, tỉnh Phú yên cho biết đã tiếp nhận đơn trình báo của gia đình cô giáo mầm non P.T.P.L. về việc chị mất tích, gia đình không liên lạc được trong nhiều ngày qua.

Chị L. (34 tuổi) đã từng kết hôn và có 2 con, bé gái lớn 11 tuổi và con trai nhỏ 8 tuổi. 3 năm trước do cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, vợ chồng chị L. ly hôn. Chị đưa con gái về sống cùng chị với cha mẹ ruột ở thôn Phước Khánh, còn con trai sống cùng chồng cũ, đến cuối tuần chị đón con về nhà. Trước đây, chị L. làm giáo viên mầm non cho nhà trẻ tư thục ở TP. Tuy Hòa, hơn một năm nay chị mở lớp dạy trẻ tại nhà.

Theo bà Loan – mẹ chị L. kể được báo Phú Yên Online đăng tải, ngày 7/5 có hai thanh niên đến nhà bà chơi, trong đó có một người tên là Nguyễn Thành Luân (ở Gia Lai). Luân là người mà con gái bà quen qua MXH. Luân nói, muốn tiến tới hôn nhân với L. Luân cho biết, cha mẹ đã mất, chỉ còn cậu, dì sống tại TP. HCM và Bình Dương. Họ đang trên đường ra Phú Yên để người lớn hai bên gia đình biết nhau.

giáo viên mất tích
Ảnh chụp màn hình trên báo Phú Yên Online.

Bà Loan kể, trưa 8/5, L. nói chạy xe máy xuống TP. Tuy Hòa để uống cà phê với người nhà Luân rồi đưa lên nhà gặp cha mẹ. Chiều cùng ngày, không thấy con gái về, bà sốt ruột gọi điện thì L nói: “Con đang ở Gia Lai, ở xa lắm để hôm sau con về kể cho má nghe”.

Đến khoảng 18h30′ ngày 9/5, L. gọi video qua zalo về nói: “Giờ con ở xa lắm, ở núi sâu lắm, không về được. Con gọi cho má lần cuối”. Sau lần gọi đó, bà Loan mất liên lạc với chị L. đến nay.

Cách đây khoảng 2 tuần, chị L. gọi về cho bạn gái gần nhà, nhờ nói mẹ mình gỡ các thông tin mất tích đăng trên MXH, rồi mình trở về. Nhưng đến nay, gia đình bà Loan vẫn bặt vô âm tín về con gái.

“Cả nhà tôi rất lo lắng và đau khổ khi L. mất tích một cách bí ẩn như vậy. Tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc truy tìm giúp L. vì tôi nghe các thông tin mua bán người qua nước ngoài gần đây rất đáng sợ. Tôi bị bệnh tim nặng, suốt gần 2 tháng nay từ khi không liên hệ được với L., bệnh tình tôi nặng thêm”, bà Loan cho biết thêm được báo Tuổi Trẻ Online đăng tải.