Cố tình đứng trước mặt “trêu ngươi” sư tử, con trâu rừng trưởng thành đã phải trả giá bằng cả tính mạng.

Dù đã quan sát thấy một con sư tử đực đang núp ở gốc cây khô, đàn trâu rừng vẫn cố tình tiến lại gần để “trêu ngươi” kẻ săn mồi. Thấy vậy, con sư tử lập tức lao ra tấn công khiến cả đàn trâu bỏ chạy.

sư tử ngoạm trâu rừng 1
Cả bầy trâu rừng bỏ chạy khi sư tử đuổi (ảnh chụp màn hình video).

Nhờ vào tốc độ và sự dũng mãnh của mình, sư tử dễ dàng tóm gọn được một con trâu trong đàn. Dù đã cố gắng vùng vẫy để thoát thân nhưng con trâu rừng đen đủi vẫn không thể thoát khỏi hàm răng sắc nhọn của sư tử. Cuối cùng, sau một hồi vật lộn, sư tử đực cũng đã hạ gục trâu rừng.

Đoạn video được nhà sinh vật học Anton van Loggerenberg ghi lại tại khu bảo tồn Manyeleti, Nam Phi, theo Capture The Wild được báo “>Người Đưa Tin đăng tải.

Hóa ra đây là loài mà trâu rừng ghé nhất

Trâu rừng vốn rất kị với hổ và bản tính trâu rừng vốn ghét hổ nên hễ thấy mùi hổ là trâu liền giậm chân, lồng lộn lên và cuồng loạn lạ thường; đồng thời khi trâu rừng đánh hơi được chỗ hổ đang rình rập thì lao tới.

Hai con trâu rừng khỏe mạnh có thể dễ dàng hạ được một con hổ. Mặc dù vậy, hổ vẫn là loài đe dọa nghiêm trọng đến sự sinh tồn của loài trâu rừng, một con hổ có thể đánh hạ được một con trâu rừng trưởng thành.

Có thể bạn quan tâm: