Chiều ngày 30/10, người dân cùng lực lượng chức năng huyện Thanh Chương (Nghệ An) đang tiếp tục tìm kiếm 2 người mất tích do bị nước lũ cuốn trôi tại xã Thanh An.

Theo báo Thanh Niên, sáng ngày 30/10 mưa lũ đã khiến nhiều tuyến đường trong xã Thanh An, huyện Thanh Chương ngập sâu. Cơ quan chức năng đã đặt biển cảnh báo ở những điểm ngập sâu, nguy hiểm để cảnh báo người dân không qua lại.

Người dân và lược lượng chức năng đang tìm kiếm 2 nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi.
Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Khoảng 10h sáng cùng ngày, 3 người đi trên chiếc xe máy vẫn cố vượt qua đoạn đường ngập nước khá sâu. Khi xe chạy đến đoạn nước chảy xiết thì bị cuốn trôi.

Phát hiện sự việc, người dân xung quanh lao ra cứu được 1 người. 2 người còn lại là anh Nguyễn Văn Quảng (trú xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) và anh Trần Công Thế (trú xã Thanh An, huyện Thanh Chương) bị nước cuốn trôi, mất tích. Anh Quảng và anh Thế là cháu họ của người được cứu sống.

Thông tin từ Dân Trí, hiện lực lượng chức năng đang tìm kiếm 2 nạn nhân còn lại nhưng đến chiều tối cùng ngày vẫn chưa có kết quả. 

Mưa lớn trong những ngày qua khiến nhiều xã tại huyện Thanh Chương ngập trong lũ. Trong đêm 29/10 đến rạng sáng ngày 30/10, cơ quan chức năng đã di dời gần 900 hộ dân bị ngập nước đến trú tránh ở các nơi cao ráo. Đến chiều nay, nhiều xóm ở huyện Thanh Chương vẫn đang bị cô lập.