Con cá rô đồng ‘khủng’ nặng hơn 1kg khiến gia chủ bất ngờ, còn cư dân mạng thì cho rằng đây là “con cá rô đồng đột biến”.

Video ghi lại hình ảnh con cá rô đồng ‘khủng’ nặng hơn 1kg

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: Tin360 News

Xem thêm: Những điều thú vị bất ngờ về cá rô đồng

Theo thông tin từ Wikipedia, cá rô đồng là loài cá nước ngọt, sống ở vùng nhiệt đới. Ở Việt Nam, cá rô đồng rất phổ biến ở cả miền Nam và miền Bắc. Ngoài tự nhiên chúng sống trong sông, ao, hồ, mương vườn, ruộng. Ngoài ra, cá rô đồng còn có thể sống ở các cửa sông lớn, miền núi thì ít gặp.

Video: Con cá rô đồng 'khủng long' to hơn 1kg
Mang của cá rô rất khỏe và có nhiều gai nhọn giúp cá di chuyển trên cạn một cách dễ dàng (ảnh minh hoạ).

Cá rô đồng có màu xanh xám đến nhạt, phần bụng nhạt hơn lưng. Chúng có một chấm đen ở đuôi và một chấm khác ở mặt sau của mang. Các cạnh của vảy và vây có màu sáng. Nắp mang có răng cưa.

Chúng có một cơ quan hô hấp đặc biệt dưới các phần phụ cho phép chúng hấp thụ oxy trong không khí. Cá có những chiếc răng chắc khỏe, sắc nhọn, mọc thẳng hàng trên hàm. Trên cả hai hàm có các răng nhỏ nhọn: răng giữa lớn hơn răng bên và răng nằm trên xương mía.

Mang của cá rô rất khỏe và có nhiều gai nhọn giúp cá di chuyển trên cạn một cách dễ dàng. Một yếu tố quan trọng hơn nữa là cá rô còn có cơ quan hô hấp phụ trên mang nên cá có thể sống trên cạn (trong điều kiện ẩm ướt) trong thời gian dài mà các loài cá khác không theo kịp.