Theo di nguyện của Phi Nhung, con gái nữ ca sĩ sẽ đưa tro cốt mẹ về lại Việt Nam để mọi người thăm viếng lần cuối, sau đó sẽ rải xuống biển ở Hawaii.

Ngày 19/10 (giờ Việt Nam), Wendy Phạm và ca sĩ Trizzie Phương Trinh xuất hiện trong một chương trình livestream chia sẻ về tâm nguyện của Phi Nhung, theo Vietnamnet.

Con gái cố nghệ sĩ cho biết tro cốt của Phi Nhung hiện vẫn được đặt tại tịnh xá Giác An (bang California, Mỹ) để người thân cùng bạn bè và khán giả có thể đến thắp hương, tưởng nhớ.

Sau khoảng một hoặc hai năm, Wendy Phạm sẽ đưa tro cốt của mẹ trở lại Việt Nam để mọi người viếng lần cuối, rồi cô sẽ rải tro cốt xuống biển ở Hawaii theo nguyện vọng của mẹ.

“Khi còn sống, mẹ không thích ở một chỗ. Mẹ thích đi biển lắm. Vì vậy tôi sẽ đưa tro cốt của mẹ đến Hawai, làm lễ rồi rải ở đó”, Wendy xúc động cho biết.

Ngoài ra, con gái Phi Nhung chia sẻ sẽ cố gắng lo lắng cho 23 người em nuôi ở Việt Nam và tiếp tục hành trình thiện nguyện còn dang dở của giọng hát Phải lòng con gái Bến Tre.

Theo Wendy Phạm, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền phúng điếu tang lễ tại Mỹ là 72 nghìn USD. Cô đóng góp một nửa số tiền này để xây dựng trường dạy tiếng Việt mang tên Phi Nhung ở tịnh xá Giác An (Mỹ). Nửa còn lại, Wendy sẽ gửi về Việt Nam để hỗ trợ các nạn nhân COVID-19.

Wendy cho biết một trong những tâm nguyên cuối cùng của mẹ là mở trường dạy tiếng Việt. Cô nhớ lại rằng khi còn sống mẹ đều nhắc cô phải sử dụng tiếng Việt khi nhắn tin và gọi điện cho mẹ, cũng như dạy tiếng Việt cho 2 cháu để nói chuyện với bà.

Sau khi Phi Nhung qua đời, Wendy Phạm lo lễ tang chu toàn cho mẹ tại Mỹ. Trong lễ tang diễn ra ngày 13/10, gia đình thông báo không nhận vòng hoa viếng mà thay vào đó, Wendy mong những người đến viếng dùng tiền mua hoa để đóng góp cho quỹ từ thiện mang tên Phi Nhung – Wendy Phạm với mục đích tiếp tục những dự án thiện nguyện còn dang dở của nữ ca sĩ.

Phi Nhung qua đời ở tuổi 51 vào trưa 28/9, tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) sau hơn một tháng chiến đấu với COVID-19. Được biết, trước đó cô đã hai lần có kết quả âm tính vào ngày 14/9 và 22/9.