Hóa ra đây chính là lý do mà con ngỗng nằm lì một chỗ kiên quyết ở đó để bảo vệ; ngay cả khi xảy ra hỏa hoạn nó cũng không rời đi…

Vào một ngày nọ, người đàn ông tên Tim sống tại Jamaica vô tình phát hiện đám cháy xảy ra tại một ngôi nhà; nằm trên con đường anh đi làm hàng ngày.

Vào thời điểm ấy, Tim không hề suy nghĩ gì nhiều; mà ngay lập tức lao tới hỗ trợ cùng mọi người dập lửa.

Sau khi đám cháy được khống chế và dập tắt anh bỗng nhiên bị thu hút bởi một con vật màu đen đang nằm trong góc sân của ngôi nhà.

Phải tới khi đến gần và nhìn thật kỹ, Tim mới nhận ra đó là một con ngỗng. Thậm chí vào thời điểm được phát hiện, trên thân con vật đã có một vài vùng lông bị cháy sém. Con ngỗng nằm lì một chỗ kiên quyết ở đó để bảo vệ; ngay cả khi xảy ra hỏa hoạn nó cũng không rời đi.

Hành động và thái độ của con ngỗng khiến Tim cảm thấy hết sức kỳ lạ. Thế nhưng tới khi nhấc con ngỗng ra khỏi chỗ nó nằm; anh cũng đã hiểu ra một sự thật đầy xót xa. Hóa ra, vị trí mà nó kiên quyết bám trụ ấy chính là ổ của con ngỗng. Bên trong đó thậm chí vẫn còn một vài quả trứng.

Thấy con ngỗng nằm lì một chỗ trong đám cháy, thứ tìm thấy ở đó khiến nhiều người rơi lệ
Ngay cả khi đám cháy xảy ra, ngỗng mẹ vẫn cố gắng bám trụ để bảo vệ con mình.

Ngay cả khi đám cháy xảy ra, ngỗng mẹ vẫn cố gắng bám trụ; dùng thân mình che chắn lấy từng quả trứng để bảo vệ đàn con chưa nở của nó.

Thậm chí, nếu ngọn lửa kia không được mọi người dập tắt kịp thời; con vật ấy hoàn toàn có khả năng mất mạng. Và sự thật là ngỗng mẹ cũng đã bị thương.

Được biết sau đó, dưới sự chăm sóc cẩn thận và chu đáo của chủ nhà, ngỗng mẹ đã dần dần hồi phục trở lại. Thế nhưng số trứng mà nó bảo vệ thì lại không hề may mắn như vậy. Bởi vì vào thời điểm được tìm thấy, tất cả số trứng trong ổ đều đã bị hỏng do sức nóng từ ngọn lửa của đám cháy và không có hy vọng nở được nữa.

Tuy nhiên, hành động dũng cảm và giàu lòng yêu thương của ngỗng mẹ vẫn khiến nhiều người cảm động; trong đó có cả Tim – người thanh niên đã dũng cảm dập lửa và trực tiếp cứu giúp con vật ấy.

Có thể bạn quan tâm