Bernhard Bekker – nhiếp ảnh gia động vật hoang dã trong chuyến đi đến Private Kruger Safaris, Nam Phi đã tận mắt chứng kiến cuộc chiến giữa hai con ngựa vằn.

Hôm đó, anh Bernhard cùng những người bạn của mình tìm đến một hồ nước rộng rãi, thoáng mát để chờ đợi những con thú sẽ kéo đến đây. Bất ngờ, một đàn ngựa vằn nhỏ kéo đến rồi di chuyển dần đến nơi nhóm khách du lịch đang ngồi phục kích. Chưa kịp hiểu chuyện gì, hai thành viên trong đàn bắt đầu xô xát.

ngựa vằn tung vó 1
Một con ngựa vằn bị ngã sau cú đẩy của đồng loại (ảnh chụp màn hình video).

Ai cũng tưởng như chỉ là màn xô xát đơn thuần, nhưng không phải. Cuộc chiến vật lộn của ngựa vằn kéo dài tới hơn 15 phút. Không một ai có thể tưởng tượng những con ngựa vằn lại có thể bền bỉ và dẻo dai đến như thế.

Rất nhiều chiêu thức được thi triển như cắn, đá vào chỗ hiểm đã được thể hiện. Và chỉ đến khi máu bắt đầu chảy ướt vai những con ngựa vằn mới chịu dừng lại.

Mời quý độc giả xem video dẫn nguồn từ Latest Sightings được Tinnhanhchungkhoan.vn đăng tải:

Xem thêm video: Sư tử bị ngựa vằn hành ‘thừa sống thiếu chết’

Đoạn video đăng tải cho thấy, sau một hồi vật lộn, sư tử chỉ còn biết bám chặt lấy con mồi với hy vọng nó mau chóng kiệt sức. Đáng tiếc, con mồi lần này mà sư tử lựa chọn lại không phải là kẻ yếu. Thậm chí lãnh chúa vùng đồng cỏ còn bị ngựa vằn kéo lê cực thảm hại và phải từ bỏ cuộc chiến.

Mời quý độc giả xem video dẫn từ báo Người Đưa Tin:

Có thể bạn quan tâm: